Toán 9 Bài toán chứng minh

minhtam8a2@gmail.com

Học sinh gương mẫu
Thành viên
12 Tháng hai 2016
521
1
2,580
326
18
Bình Định
THCS Ghềnh Ráng

Darkness Evolution

Duke of Mathematics
Thành viên
27 Tháng năm 2020
620
1,104
146
18
Vĩnh Phúc
THCS Vĩnh Yên
Cho a,b,c là độ dài 3 cạnh của một tam giác. Chứng minh rằng:
[tex]1<\frac{a}{b+c}+\frac{b}{c+a}+\frac{c}{a+b}<2[/tex]
Lớn hơn 1:
Có $\frac{a}{b+c} > \frac{a}{a+b+c}$
...
Nhỏ hơn 2: Đặt cái biểu thức là P.
Có $\frac{a}{b+c} < \frac{2a}{a+b+c}$
(Dễ chứng minh $\frac{m}{n} < \frac{m+p}{n+p} \forall n>m>0; p>0$
 
  • Like
Reactions: Duy Quang Vũ 2007
Top Bottom