Bai toan chung minh

T

thangronaldo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người giúp tôi với

Cho góc xOy. Trên Ox lấy điểm A và B(OA<OB), trên Oy lấy C ,D(OC<OD) sao cho AB=CD, OC<OA. M,N,P lần lượt là trung điểm của AC,BD , BC. Ot là tia phân giác của góc xOy
Chứng minh rằng MN song song với Ot
 
Last edited by a moderator:
D

dragonhack97

Gọi Q là trung điểm của AD
C/m dc MPNQ là hình thoi=> MN là phân giác góc QMP
Gọi giao điểm của MN với Ox, Oy lân lượt là G, H
MI//CD => góc QMN=góc OHG => góc QMP =2 góc OHG
mà góc QMP=góc xOy(2 góc có các cạnh tương ứng //)
=> góc xOy=2 góc OHG => góc yOt= góc OHG => Ot//MN
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom