Toán 9 bài toán chứng minh trong tam giác

anhtrn304@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
12 Tháng mười hai 2017
2
2
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC có trung tuyến AM. Trên đoạn AM lấy các điểm D,E sao cho AD = DE = E. Gọi N là giao điểm của AC và BE; F là giao điểm BC và DN.
Chứng minh:
a) S của ABC =3S của EBC
b) C là trung điểm của MF.
p/s: S là diện tích.
Thanks mọi người trước !!!
 
  • Like
Reactions: mỳ gói

mỳ gói

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
28 Tháng mười 2017
3,580
6,003
694
Tuyên Quang
THPT NTT
Cho tam giác ABC có trung tuyến AM. Trên đoạn AM lấy các điểm D,E sao cho AD = DE = E. Gọi N là giao điểm của AC và BE; F là giao điểm BC và DN.
Chứng minh:
a) S của ABC =3S của EBC
b) C là trung điểm của MF.
p/s: S là diện tích.
Thanks mọi người trước !!!
AD=DE=E
là gì thế
 
  • Like
Reactions: hdiemht
Top Bottom