bài toán chứng minh này khó quá các ban giúp minh với,khẩn cấp đấy.Thật sự rất cảm ơn nếu giúp minh

X

xuananlac

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

:khi (59):Hãy chứng minh trong tam giác vuông cạnh đối diện với góc 30 độ bằng nửa cạnh huyền và ngược lại một cạnh góc vuông bằng nửa cạnh huyềnt thì góc đối diện với cạnh góc vuông ấy bằng 30 độ .:khi (184)::khi (76):
 
H

helldemon

:khi (59):Hãy chứng minh trong tam giác vuông cạnh đối diện với góc 30 độ bằng nửa cạnh huyền và ngược lại một cạnh góc vuông bằng nửa cạnh huyềnt thì góc đối diện với cạnh góc vuông ấy bằng 30 độ .:khi (184)::khi (76):

tam giác vuông có góc 30 => góc kia 60
tam giác vuông có góc bằng 60 độ là nửa tam giác đều
=> cạnh góc vuông đối diện vs góc 60 độ là đường cao, đường phân giác của tam giác đều => cạnh đồi diện vs góc 30 độ = 1/2 cạnh đáy của tam giác đều = 1/2 cạnh huyền.

p/s: cái này tốt nhất bạn vẽ hình rùi ký hiệu nhìn cho logic ! :D
 
T

tvxqfighting

Có khó gì đâu hả bạn
ví dụ tam giác ABC vuông tại A
trên cạnh BC lấyđiểm D sao cho AB=AD
mà tam giác ABC có góc A =90 độ
giả dụ góc C = 30 độ
thì góc B=60 độ
mà AB=BD
=>tam giác ABD là tam giác đều
=>góc BAD =60 độ
=>góc DAC=30 độ
mà góc C cũng = 30 độ
=>tam giác ADC cân tại D
=>AD=DC
có AB=BD=AD
=>D là trung điểm của BC
=> bạn tự kết luận
:):):)
 
N

nuhoangachau

các bạn trên đều làm rất tốt..........................................................................................................
 
Top Bottom