Toán 9 Bài toán chứng minh 5 điểm cùng thuộc một đường tròn

nguyenvanhai22041979@gmail.com

Học sinh
Thành viên
31 Tháng mười 2019
8
2
21
Hà Nội
THCS Phù Lưu Tế

Quân (Chắc Chắn Thế)

Trùm vi phạm
Thành viên
18 Tháng chín 2017
1,266
2,329
261
19
Hà Nội
Trường Mần Non
upload_2020-3-20_10-51-59.png

Dễ thấy ADCE hình thang
Ta có: [tex]\widehat{AEB}=\widehat{ABE}=\widehat{BAC}+\widehat{BCA}=\widehat{BCA}+\widehat{ACD}=\widehat{BCD}[/tex]
=> ADCE hình thang cân
=> ADCE nt

CMTT => ADCF nt

=> đpcm
 
Top Bottom