Toán 11 Bài toán chọn số tự nhiên

Love Loli

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng chín 2018
263
343
76
23
Thái Bình
THPT Bắc Kiến Xương

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
23
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
1/Cho các chữ số : 0,1,2,3,4,5, lập đuợc bao nhiêu số có 3 chữ số không chia hết cho 3 mà các chữ số trong mỗi số khác nhau.
2/Có bao nhiêu số có 5 chữ số mà tổng các chữ số của mỗi số là một số lẻ
Gọi X, Y, Z là tập các chữ số chia hết cho 3, chia 3 dư 1 và chia 3 dư 2 trong các chữ số trên
[tex]\Rightarrow X=\left \{ 0;3 \right \} \\ Y=\left \{ 1;4 \right \} \\ Z=\left \{ 2;5 \right \}[/tex]
- số các số có 3 chữ số khác nhau lập từ các chữ số đã cho là: $5.5.4=100$
Sau đó bạn đếm số các số chia hết cho 3, rồi lấy tổng trừ đi là được!
P/s: số chia hết cho 3 khi nó đc lập từ 1 số thuộc X, 1 số thuộc Y và 1 số thuộc Z
2) tương tự
 
  • Like
Reactions: Love Loli
Top Bottom