Toán 9 Bài toán: Cho (O; R)...

Chuphamlanvy

Học sinh
Thành viên
17 Tháng một 2018
75
12
49
20
Ninh Bình
THCS Đồng Giao
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho (O; R) có điểm A nằm ngoài đường tròn. Kẻ 2 tiếp tuyến AB,AC (B; C là các tiếp điểm). Cát tuyến ADE (D nằm giữa A và E). Gọi H là giao điểm của OA và BC. Chứng minh:
a, Tứ giác ABOC nội tiếp.
b, AD. AE= AH. AO
c, góc EHO= góc EDO.
 

Bắc Băng Dương

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng sáu 2018
296
146
51
Hà Nội
THCS Hai Bà Trưng
a, b thôi nhé!
c) AD. AE= AH.AO => AH/AE= AD/AO.
Xét tg ADH và tg AOE có:
AH/AE= AD/AO.
góc EAO : chung.
=> tg ADH đồng dạng với tg AOE. (c.g.c)
=> góc AHD= góc AEO.
=> tg DHOE nội tiếp. => đpcm.
 
Top Bottom