Bài toán Chia quà

L

lamdetien36

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đề bài:

Ban tổ chức kỳ thi Olympic tin học 2007 nhận được từ các nhà tài trợ N gói quà đánh số từ 1 đến N và có giá trị khác nhau tương ứng từ 1 đến N. Ban tổ chức muốn chia tất cả N gói quà cho K học sinh tham gia Olympic sao cho mỗi học sinh nhận được số lượng gói quà như nhau và có tổng giá trị như nhau.

Nhập vào từ bàn phím: hai số nguyên dương N và K (1 ≤ N, K ≤ 200).

Xuất ra màn hình: K dòng, mỗi dòng gồm N/k số là giá trị các gói quà của mỗi học sinh nhận được. Nếu có nhiều cách chia quà thoả mãn yêu cầu thì chỉ cần đưa ra một phương án.

Trong trường hợp không có cách chia quà thoả mãn yêu cầu thì ghi số 0.

Ví dụ N = 8 và K = 2 thì học sinh thứ nhất sẽ nhận các gói quà 1, 4, 6, 7 và học sinh thứ hai sẽ nhận các gói quà 2, 3, 5, 8.
Bài này em lấy từ đề HSG Tin 9 Hà Nội 2006-2007.
Ai có hướng làm bài này thì chỉ cho em với, khó quá :(
 
M

mikelhpdatke

Đơn giản thì e có thể duyệt
Tạo 1 mảng A
A=1 thì quà chia cho người thứ nhất
A=k thì quà chia cho người thứ k
với i:=1->n

Chắc là có cách tốt hơn ;))
 
M

mikelhpdatke

Vẫn chưa hiểu ý tưởng à, e dùng quay lui là ra thôi. Mỗi phần tử trong mảng gắn với 1 số, quay lui dần
 
M

mikelhpdatke

Thì a đã bảo là có thể có cách tốt hơn ;)). E coi bài toán chia kẹo đi, search gg
 
Top Bottom