Toán 11 Bài toán chia hết

Thảo_UwU

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng mười 2021
398
334
76
18
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Từ các chữ số [imath]1;2;3;4;5;6;7[/imath].Gọi [imath]\text{S}[/imath] là tập hợp các số tự nhiên có [imath]2[/imath] chữ số khác nhau.Lấy ngẫu nhiên [imath]2[/imath] số từ tập [imath]\text{S}[/imath]. Tính xác suất để tổng [imath]2[/imath] số đó chia hết cho [imath]9[/imath]?
:Tuzki6
 

c3lttrong.0a1.nhphat

Học sinh
Thành viên
17 Tháng mười một 2022
217
139
36
Khánh Hòa
Từ các chữ số [imath]1;2;3;4;5;6;7[/imath].Gọi [imath]\text{S}[/imath] là tập hợp các số tự nhiên có [imath]2[/imath] chữ số khác nhau.Lấy ngẫu nhiên [imath]2[/imath] số từ tập [imath]\text{S}[/imath]. Tính xác suất để tổng [imath]2[/imath] số đó chia hết cho [imath]9[/imath]?
:Tuzki6
Thảo_UwUn(S)=7*6=42 số có 2 chữ số khác nhau
{2;7} ; {3;6} ; {4;5} lấy 1 trong ba rồi hoán vị 2 số thì đc số chia hết cho 9 nên n(A)=3C1*2=6
P(A)=6/42=1/7
 

Thảo_UwU

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng mười 2021
398
334
76
18
Hà Nội
View previous replies…

c3lttrong.0a1.nhphat

Học sinh
Thành viên
17 Tháng mười một 2022
217
139
36
Khánh Hòa
Sai rồi.Mk chỉ biết đáp án là [imath]P(A) = \dfrac{12}{287}[/imath]
Thảo_UwUà xin lỗi mk đọc lộn đề
n(S)=42C2=861
2 số bốc ra gọi là ab và cd để chia hết cho 9 thì a+b+c+d chia hết cho 9
1+2+3+4+5+6+7=28 để chia hết cho 9 mà có bốn chữ số thì bỏ 3 số nến tổng 4 số =18
bỏ các cặp tổng bằng 10 từ 3 {2,3,5} {1,4,5} {1,2,7} các số còn lại hoán vị 4! mà ab và cd ko phân vị trí nên chia 2!
=> n(A) =3*4!/2!=36
=>P(A)=36/861=12/287
 

Thảo_UwU

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng mười 2021
398
334
76
18
Hà Nội
à xin lỗi mk đọc lộn đề
n(S)=42C2=861
2 số bốc ra gọi là ab và cd để chia hết cho 9 thì a+b+c+d chia hết cho 9
1+2+3+4+5+6+7=28 để chia hết cho 9 mà có bốn chữ số thì bỏ 3 số nến tổng 4 số =18
bỏ các cặp tổng bằng 10 từ 3 {2,3,5} {1,4,5} {1,2,7} các số còn lại hoán vị 4! mà ab và cd ko phân vị trí nên chia 2!
=> n(A) =3*4!/2!=36
=>P(A)=36/861=12/287
c3lttrong.0a1.nhphat"ab và cd không phân vị trí".Ý bn là sao?
 

Thảo_UwU

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng mười 2021
398
334
76
18
Hà Nội
à xin lỗi mk đọc lộn đề
n(S)=42C2=861
2 số bốc ra gọi là ab và cd để chia hết cho 9 thì a+b+c+d chia hết cho 9
1+2+3+4+5+6+7=28 để chia hết cho 9 mà có bốn chữ số thì bỏ 3 số nến tổng 4 số =18
bỏ các cặp tổng bằng 10 từ 3 {2,3,5} {1,4,5} {1,2,7} các số còn lại hoán vị 4! mà ab và cd ko phân vị trí nên chia 2!
=> n(A) =3*4!/2!=36
=>P(A)=36/861=12/287
c3lttrong.0a1.nhphat[imath]\dfrac{4!}{2!}[/imath] là chỉ số cặp của [imath]\overline{ab}[/imath] và [imath]\overline{cd}[/imath] đúng ko?
 
Top Bottom