Toán 11 Bài toán chia hết

Julie Aniee Nguyễn

Học sinh mới
Thành viên
19 Tháng chín 2019
47
7
6
21
Hải Dương
THPT Chu Văn An

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
bài 2: số nhỏ nhất chia hết cho 3 là: 10026
các chữ số có 5 chữ số chia hết cho 3, tận cùng là 6, tạo thành 1 dãy cách đều nhau 30 đơn vị
số lớn nhất chia hết cho 3 là : 99996
=> số lượng số là: (99996-10026)/30+1
 
  • Like
Reactions: Dora_Dora

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Bài 1: trong tập hợp A= {1,2,3,...280} có bao nhiêu số chia hết cho ít nhất 1 trog các số 2,3,5,7
Bài 2: Tìm số các số gồm 5 chữ số có chữ số tận cùng là chữ số 6 và các số đó chia hết cho 3

Bài 1: trong tập hợp A= {1,2,3,...280} có bao nhiêu số chia hết cho ít nhất 1 trog các số 2,3,5,7
Bài 2: Tìm số các số gồm 5 chữ số có chữ số tận cùng là chữ số 6 và các số đó chia hết cho 3
Bài 1.
Nếu tìm trực tiếp thì sẽ có rất nhiều trường hợp
=> Đếm gián tiếp: Đếm số các số không chia hết cho cả 2, 3, 5, 7
Gồm các số: 1, các số nguyên tố trong khoảng đã cho (trừ 2, 3, 5, 7) và $11^2$, $13^2$
Tổng có 58 số
Vậy KQ: $280-58=222$ số
 
Top Bottom