Toán 8 Bài toán chia hết

Minh Dora

Siêu sao Hóa học
Thành viên
5 Tháng chín 2017
1,751
1,638
276
Thanh Hóa
Ở đâu đó
cho mình hỏi cách trình bày bài này như thế nào ạ:View attachment 98489
Đặt n=2k+1
(2k+1)^4-10(2k+1)^2+9
=16k^4+32k^3-16k^2-32k
=16(k-1)k(k+1)(k+2) chia hết cho 16 với mọi k
Vì k k-1,k+1,k+2 là 4 STN liên tiếp suy ra có 2 số chia hết cho 2 trong đó có 1 số chia hết cho4 , ít nhất 1 số chia hết cho 3
suy ra 16(k-1)k(k+1)(k+2) chia hết cho 384
Suy ra dpcm
Đề có vấn đề á bạn sao n^4-10^2+9 lại chia hết cho 384 dc @@
t nghĩ đề là n^4-10n^2+9
 
Top Bottom