Toán 6 Bài toán chia hết

npan_184

Cựu TMod Anh
Thành viên
10 Tháng mười hai 2018
2,223
10,073
881
Quảng Ngãi
THCS Phổ Ninh
  • Like
Reactions: Cindy An <3

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
20
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
2x là ước của -10 dễ tự làm
2x+1 là ước của 12 dễ tự làm
(X-7) chia hết (x-5)-> (X-5)-2 chia hết (x-5) -> 2 chia hết (x-5) -> (x-5) thuộc Ư(2)
(2x-4) chia hết(x-2)->2(x-2) chia hết(x-2) -> với mọi x thuộc Z thì (2x-4) chia hết(x-2)
(2x+5) chia hết (x+2) -> 2(x+2)+1 chia hết (x+2) -> 1 chia hết (x+2) -> (x+2) thuộc Ư(1)
(4x+3) chia hết (x-2) -> 4(x-2)+11 chia hết (x-2) -> 11 chia hết (x-2) ->....................
Tùm x,y thuộc Z; biết:
xy - x - y=2
x(y-1)-(y-1)-1=2
x(y-1)-(y-1)=3
(x-1)(y-1)=3
tự giải tiếp nhé ez r
 

npan_184

Cựu TMod Anh
Thành viên
10 Tháng mười hai 2018
2,223
10,073
881
Quảng Ngãi
THCS Phổ Ninh
2x là ước của -10 dễ tự làm
2x+1 là ước của 12 dễ tự làm
(X-7) chia hết (x-5)-> (X-5)-2 chia hết (x-5) -> 2 chia hết (x-5) -> (x-5) thuộc Ư(2)
(2x-4) chia hết(x-2)->2(x-2) chia hết(x-2) -> với mọi x thuộc Z thì (2x-4) chia hết(x-2)
(2x+5) chia hết (x+2) -> 2(x+2)+1 chia hết (x+2) -> 1 chia hết (x+2) -> (x+2) thuộc Ư(1)
(4x+3) chia hết (x-2) -> 4(x-2)+11 chia hết (x-2) -> 11 chia hết (x-2) ->....................
Tùm x,y thuộc Z; biết:
xy - x - y=2
x(y-1)-(y-1)-1=2
x(y-1)-(y-1)=3
(x-1)(y-1)=3
tự giải tiếp nhé ez r
bài cuối giải hết giùm e luôn đi......
 
  • Like
Reactions: Cindy An <3

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
20
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
bài cuối giải hết giùm e luôn đi......
Ok theo nguyện vọng của bạn
(x-1)(y-1)=3
Vậy (x-1) và (y-1) thuộc Ư(3)=(1;-1;3;-3)
Ta có các TH sau
TH1:
x-1=1 -> x=2(tm)
y-1=3 -> y=4(tm)
TH2:
x-1=3 -> x=4(tm)
y-1=1 -> y=2(tm)
TH3:
x-1=-1 -> x=0(tm)
y-1=-3 -> y=-2(tm)
TH4:
x-1=-3 -> x=-2(tm)
y-1=-1 -> y=0(tm)
Kết luận:......................
 
Top Bottom