bài toán chia hết

D

doviettrung

Gọi số đó là x, ta có
x-5 chia hết cho 9
x-7 chia hết cho 11
x-4 chia hết cho 13
x-4 chia hết cho 7
(x thuộc Z, có tân cùng là 3)
Dấy là gợi ý
 
H

hoangtu_pro

Lời giải đến thank nghe

Gọi số cần tìm là :A
Ta có :
A-95 chia hết cho 9.11.13.7
A-95 chia hết cho 9009
Đặt A-95=9009bA=9009b+95
Mà A có tận cùng là 3
Nên A=18113
KL:
 
N

nhansieu97

Gọi số cần tìm là :A
Ta có :
A-95 chia hết cho 9.11.13.7
A-95 chia hết cho 9009
Đặt A-95=9009bA=9009b+95
Mà A có tận cùng là 3
Nên A=18113
KL:
 
M

manhhung_nd

thanhs đi!!!!!!!

ta có:gọi số đó là x
\Rightarrowx:9 dư 5;chia cho 11 dư 7;chia cho 13 và 7 cùng dư 4
\Rightarrowx-95 chia hết cho 9.11.13.7
\Rightarrowx-95 chia hết cho 9009
Đặt x-95=9009a+95
mà x có tận cùng là 3
\Rightarrowx=18113
vậy x=18113
 
Top Bottom