Bài toán chia hết

D

dinhducquy

giả sử A chia hết cho 2007, thì 100 số tự nhiên kia sẽ là bội của 2007, đên đây thì mò, tìm bội của 2007, xem bội nào mang 100 chữ số 1,2,3,4,....,100 này, không biết có mò được không, tui cứ nói vậy thui, nếu được thì thank nha
 
D

dinhducquy

chắc không mò được đâu, số to lắm, nếu quá 100 chữ số thì A không chia hết cho 2007
 
Z

zero_flyer

Cho 100 số tự nhiên liên tiếp từ 1 đến 100. Xếp một cách tùy ý 100 số trên nối tiếp nhau thành một dãy các chữ số ta được số A. Hỏi rằng A có chia hết cho 2007 ko?

Ai làm đc tui thens

để 1 số chia hết cho 2007 thì ít nhất nó phải chia hết cho 3
số chia hết cho 3 là số có dạng mà tổng các chữ số của nó chia hết cho 3
công việc của các em là tìm tổng của các chữ số của số này, tính đi rồi sẽ thấy
tổng=1+2+3+...+100= bao nhiêu nhỉ, chắc làm được rồi đúng ko
 
T

trang14

Cho 100 số tự nhiên liên tiếp từ 1 đến 100. Xếp một cách tùy ý 100 số trên nối tiếp nhau thành một dãy các chữ số ta được số A. Hỏi rằng A có chia hết cho 2007 ko?

Ai làm đc tui thens

Tổng các chữ số của số A là:
1+ 2+ 3+ ... + 100
= (1+100) + (2+99) + (3 + 98) + .... + (50+51)
= 101. 50
= 5050
Có: 5+0+5+0 = 10 không chia hết cho 3
=> 5050 không chia hết cho 3
=> A không chia hết cho 3
=> A không chi hết cho 3.669 = 2007
Vậy A không chia hết cho 2007
 
Z

zucchini

Tổng các chữ số của số A là:
1+ 2+ 3+ ... + 100
= (1+100) + (2+99) + (3 + 98) + .... + (50+51)
= 101. 50
= 5050

Bạn giải gần đúng guj`, nhưng còn phần trên đêy thj` chưa đúng lắm. Đừng tính các chữ số của A, mà là tính tổng các chữ số ấy để xem có chia hết cho 3 ko
 
S

sasukequy

mấy bạn giải hay quá!! Mình xem mãi mà chả hỉu cái đề cũng như bài giải nữa!!hjx!!!:((
 
Top Bottom