Toán 9 Bài toán cắt cỏ

Hungthitkhia

Học sinh
Thành viên
16 Tháng chín 2019
94
10
26
19
Cần Thơ
THCS Lương Thế Vinh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một hợp tác xã làm cỏ, phải cắt cỏ trên hai cánh đồng, cánh đồng này rộng gấp đôi cánh đồng kia. Hợp tác xã làm nửa ngày trên cánh đồng lớn. Sau đó chia làm đôi: nửa thứ nhất ở lại làm trên cánh đồng lớn và làm đến tối thì xong; nửa thứ hai cắt trên cánh đồng nhỏ đến tối còn một phần, hôm sau một xã viên đến làm một ngày nữa thì xong. Hỏi có bao nhiêu người cắt cỏ trong hợp tác xã?
 
  • Like
Reactions: minhhoang_vip

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,478
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Gọi x là số người ở hợp tác xã, y > 0 là khối lượng công việc mỗi người làm được 1 ngày(cánh đồng/ngày).
Tổng khối lượng công việc đã làm ở cánh đồng lớn là: [tex]\frac{1}{2}xy+\frac{1}{2}.\frac{1}{2}xy=\frac{3}{4}xy[/tex]
Tổng khối lượng công việc đã làm ở cánh đồng nhỏ là: [tex]\frac{1}{4}xy+(\frac{1}{2}x+1)y[/tex]
Vì khối lượng công việc ở cánh đồng lớn gấp đôi cánh đồng nhỏ nên [tex]\frac{3}{4}xy=2[\frac{1}{2}.\frac{1}{2}xy+(\frac{1}{2}x+1)y]\Rightarrow \frac{3}{4}x=2(\frac{1}{4}x+\frac{1}{2}x+1)\Rightarrow \frac{3}{4}x=\frac{3}{2}x+2[/tex]
Hình như sai đề bạn nha.
 
  • Like
Reactions: minhhoang_vip
Top Bottom