bài toán casio khó

C

congtungok

Cái này đơn giản mà bạn. Chắc bạn chưa ngẫm kĩ thôi
bài 1.
Ta có 30! = 1.2.3.4.....29.30=1.2.3.2^2.2.3.2^3.2.5...2.15
=2^26.3^14.5^7.7^4.11^2.13^2.17.19.23.29=2^10.(2^16.....29)
Số ước của 2^16.3^14....29 là (16+1)(14+1)(7+1)(4+1)(2+1)(2+1)(1+1)(1+1)(1+1)(1+1)=1468800
=> số các ước chia hết cho 1024=2^10 là 1468800
Bài 2 mình chịu đổi ra máy tính nó ra số thập phân
 
K

khanhhotboy98

Bài 2 bạn biến đổi về tổng:
$ 3+\frac{519146747}{1000000000}+\frac{3}{9000000000}$.
rồi tính qui đòng bằng tay và máy tính.
 
K

khanhhotboy98

Bài 2 bạn biến đổi về tổng:
$ 3+\frac{519146747}{1000000000}+\frac{3}{9000000000}$.
rồi tính qui đòng bằng tay và máy tính.
 
Top Bottom