Toán 10 Bài toán cạnh và góc lượng giác trong tam giác

Lê Nguyễn Huỳnh Di

Học sinh
Thành viên
30 Tháng mười một 2017
7
3
21
Đồng Tháp
THCS Thông Bình

Erwin Schrödinger

Học sinh
Thành viên
22 Tháng một 2019
148
122
21
24
Bình Định
Con mèo của Schrödinger
[tex]h_{a}=\frac{2S}{a}=\frac{bcsinA}{a}=\frac{bc}{2R}=\frac{4R^2sinBsinC}{2R}=2RsinBsinC[/tex]
[tex]sinA=sin(A+B)=sin(\pi-A)=sinA[/tex]
[tex]\frac{a^2+b^2-c^2}{b^2+c^2-a^2}=\frac{2abCosC}{2bcCosA}=\frac{acosC}{ccosA}=\frac{2RsinA.cosC}{2RsinCcosA}=\frac{tanA}{tanB}[/tex]
 
Top Bottom