Bài toán căn - giúp tớ với.

K

katyusha

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đề cho như sau :

(3 + [tex]\sqrt{2}[/tex] - [TEX]\sqrt{3}[/TEX]) x (3 - [tex]\sqrt{2}[/tex] - [TEX]\sqrt{3}[/TEX]) x (5+3[TEX]\sqrt{3}[/TEX])

Tớ làm ra như sau :
[[TEX](3-[TEX]\sqrt{3}[/TEX])^2[/TEX] + 2] x (5+3[TEX]\sqrt{3}[/TEX])
= ( 9 - 6[TEX]\sqrt{3}[/TEX] +5 ) x ( 5 + 3[TEX]\sqrt{3}[/TEX])
= ( 14-6[TEX]\sqrt{3}[/TEX] ) x ( 5+3[TEX]\sqrt{3}[/TEX])

đến đó thì tắc tị, không tài nào ra hằng đẳng thức được, bạn nào biết sai ở đâu thì chỉ cho tớ với. :D
 
O

oack

Đề cho như sau :

(3 + [tex]\sqrt{2}[/tex] - [TEX]\sqrt{3}[/TEX]) x (3 - [tex]\sqrt{2}[/tex] - [TEX]\sqrt{3}[/TEX]) x (5+3[TEX]\sqrt{3}[/TEX])

Tớ làm ra như sau :
[[TEX](3-[TEX]\sqrt{3}[/TEX])^2[/TEX] + 2] x (5+3[TEX]\sqrt{3}[/TEX])
= ( 9 - 6[TEX]\sqrt{3}[/TEX] +5 ) x ( 5 + 3[TEX]\sqrt{3})[/TEX]
= ( 14-6[TEX]\sqrt{3}[/TEX] ) x ( 5+3[TEX]\sqrt{3})[/TEX]

đến đó thì tắc tị, không tài nào ra hằng đẳng thức được, bạn nào biết sai ở đâu thì chỉ cho tớ với. :D

ặc ặc cơn lãi post thì diễn đàn bận :( 2 tiếng rùi
e làm sai roài
thế này naz!
[TEX](3+\sqrt{2}-\sqrt{3})(3-\sqrt{2}-\sqrt{3})(5+3\sqrt{3})[/TEX]
=[TEX][(3-\sqrt{3})^2-2](5+3\sqrt{3})[/TEX]
[TEX]=(9-6\sqrt{3}+3-2)(5+3\sqrt{3})[/TEX]
= [TEX]2(5-3\sqrt{3})(5+3\sqrt{3})[/TEX]
= [TEX]2(25-27)[/TEX]
= [TEX] -4 [/TEX]
-----
902
 
Top Bottom