bài toán cần giúp gấp

T

thelanguoivietnam

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 âm thoa đặt trên miệng ống khí hình trụ phát ra sóng âm có bước sóng 40cm, chiều cao cột không khí có thể thay đổi được nhờ thay đổi mực nước bên trong ống.Khi chiều dài cột khí la 100cm người ta thấy âm nghe được to nhất, tìm số bụng sóng ben trong ống.
 
N

ndvhlg

Từ đầu bài ta thấy: trong ống sảy ra hiện tượng sóng dừng, Tại mặt nước là một nút và miệng ống là một bụng sóng.
Theo điều kiện sảy ra sóng dừng trong ống, chiều dài của ống thoả mãn biểu thức:
L = (2k+1)lamda/4
=> k = (4L/Lamda -1)/2=4,5
k không nguyên => đầu bài sai rồi :rolleyes:
 
Top Bottom