bài toán cần giải nhanh

T

thelanguoivietnam

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)trong 1 bình kín không đổi chứa 0,2 mol CO và 1 lượng hỗn hợp Fe3O4 và FeCO3 (tỉ lệ 1:1).nung bình ở nhiệt độ cao để các phản ứng xảy ra hoàn toàn và đưa bình về nhiệt độ ban đầu ( thể tích các chất rắn không đáng kể) thấy áp suất bình tăng 2 lần so với ban đầu.tính tổng số mol Fe3O4 và FeCO3?
A.0,4 B.0,3 C.0,2 D.0,1
2)đốt cháy hoàn toàn 26,8 g muối sunfat của 1 KL hóa trị 2 ko đổi thu chất rắn X và khí B.hòa tan hết X bằng 1 lượng vừa đủ dd H2SO4 35% được dd muối có nồng độ 44,44%. lấy dd muối này làm lạnh xuống t0 thấp thấy tách ra 25 g tinh thể ngậm nước Y và dd bão hòa 31,58%.Y có CT
A.CuSO4.3H2O B.MgSO4.2H2O C.CuSO4.5H2O D.CuSO4.2H2O
3)đun nóng isopren với chất xúc tác thích hợp chỉ thu 1 sản phẩm X.X tác dụng với H2 ( Ni,t0) được hỗn hợp Y gồm các hidrocacbon trong đó có metylxiclobutan. số hidrocacbon no trong Y là?
 
A

acidnitric_hno3

1)trong 1 bình kín không đổi chứa 0,2 mol CO và 1 lượng hỗn hợp Fe3O4 và FeCO3 (tỉ lệ 1:1).nung bình ở nhiệt độ cao để các phản ứng xảy ra hoàn toàn và đưa bình về nhiệt độ ban đầu ( thể tích các chất rắn không đáng kể) thấy áp suất bình tăng 2 lần so với ban đầu.tính tổng số mol Fe3O4 và FeCO3?
A.0,4 B.0,3 C.0,2 D.0,1
Gọi n Fe3O4 = n FeCO3 = amol
Fe3O4 +4 CO ---> 3Fe + 4CO2
amol----> 4amol-------> 4amol
FeCO3 ---> FeO + CO2 ( không có không khí)
amol---------------> amol
n trước = 0,2mol, n sau = 0,2-4a+4a+a = 0,2 + a
ntr/ ns = Ptr/Ps = 0,2/(0,2 + a) = 1/2 => a= 0,2 ( phản ứng vừa hết)
=> Tổng số mol = 0,4 mol
@ Thân@
 
Top Bottom