Bài toán căn bậc khó đây

M

minhnhat2810102

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Có 2 bài toán này khó đây. Dành cho pro, Vip thôi.

Bài 1:
A=[tex]\sqrt{12-6\sqrt{3}} + \sqrt{21 - 12\sqrt{3}}[/tex]

Bài 2:


B=[tex] 5(\sqrt {2 + \sqrt {3}} + sqrt {3 - \sqrt {5}} - \sqrt{\frac{5}{2})^2[/tex] +
[tex](\sqrt {2 - \sqrt{3}} + \sqrt {3 + \sqrt{5}}- \sqrt {\frac{3}{2}})^2 [/tex]
 
T

thientruongtd

có pac nào bit ký hiệu tổng trong toán học (khái niẹm và cách giải) không chỉ giùm mình với mình đang cần gấp
 
M

miko_tinhnghich_dangyeu

cái này là đề thi hà nội

Có 2 bài toán này khó đây. Dành cho pro, Vip thôi.

Bài 1:
A=[tex]\sqrt{12-6\sqrt{3}} + \sqrt{21 - 12\sqrt{3}}[/tex]

Bài 2:


B=[tex] 5(\sqrt {2 + \sqrt {3}} + sqrt {3 - \sqrt {5}} - \sqrt{\frac{5}{2})^2[/tex] +
[tex](\sqrt {2 - \sqrt{3}} + \sqrt {3 + \sqrt{5}}- \sqrt {\frac{3}{2}})^2 [/tex]

A=[tex]\sqrt{12-6\sqrt{3}} + \sqrt{21 - 12\sqrt{3}}[/tex]
[TEX]=\sqrt[]{9-2.3.\sqrt[]{3}+3}+\sqrt[]{9-2.3.2\sqrt[]{3}+12}[/TEX]
[TEX]=3-\sqrt[]{3}+2\sqrt[]{3}-3[/TEX]
[TEX]=\sqrt[]{3}[/TEX]

B=[tex] 5(\sqrt {2 + \sqrt {3}} + sqrt {3 - \sqrt {5}} - \sqrt{\frac{5}{2})^2[/tex] +
[tex](\sqrt {2 - \sqrt{3}} + \sqrt {3 + \sqrt{5}}- \sqrt {\frac{3}{2}})^2 [/tex][/QUOTE]
[TEX]= \frac{5}{2}(\sqrt {4 +2 \sqrt {3}} + sqrt {6 -2 \sqrt {5}} - \sqrt[]{5})^2+(\sqrt {4 - 2\sqrt{3}} + \sqrt {6 + 2\sqrt{5}}- \sqrt {3})^2[/TEX]
đến đây chắc bạn tự làm dc chứ , tách giống bài trên ý !!:)
 
Top Bottom