K
kaito_kid_102
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1) tìm x để biểu thức sau có nghĩa:
[TEX]a) \sqrt{\frac{8}{x^2 -9}}[/TEX]
[TEX]b) \sqrt{\frac{10}{16-x^2}}[/TEX]
[TEX]c) \sqrt{4x+9} + \sqrt{10-2x}[/TEX]
2) Rút gọn
[TEX]M= \sqrt{4-\sqrt{7}} . ( 4+\sqrt{7}).(4+\sqrt{7}).(\sqrt{14}-\sqrt{2}) : 2[/TEX]
[TEX]N= \frac{\sqrt{2}}{\sqrt{2}+\sqrt{2+\sqrt{2}}} + \frac{\sqrt{2}}{\sqrt{2}-\sqrt{2+\sqrt{2}}}[/TEX]
[TEX]P= \sqrt{\sqrt{5}-\sqrt{3-\sqrt{29-12\sqrt{5}}}}[/TEX]
[TEX]a) \sqrt{\frac{8}{x^2 -9}}[/TEX]
[TEX]b) \sqrt{\frac{10}{16-x^2}}[/TEX]
[TEX]c) \sqrt{4x+9} + \sqrt{10-2x}[/TEX]
2) Rút gọn
[TEX]M= \sqrt{4-\sqrt{7}} . ( 4+\sqrt{7}).(4+\sqrt{7}).(\sqrt{14}-\sqrt{2}) : 2[/TEX]
[TEX]N= \frac{\sqrt{2}}{\sqrt{2}+\sqrt{2+\sqrt{2}}} + \frac{\sqrt{2}}{\sqrt{2}-\sqrt{2+\sqrt{2}}}[/TEX]
[TEX]P= \sqrt{\sqrt{5}-\sqrt{3-\sqrt{29-12\sqrt{5}}}}[/TEX]