bài toán căn bậc 2 có biện luận

K

kaito_kid_102

Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

[TEX]M= \sqrt{a+2\sqrt{a-1}} + \sqrt{a-2\sqrt{a-1}}[/TEX]
[TEX]= \sqrt{(a-5)^2} - \sqrt{(a+7)^2}[/TEX]
= |a-5| - |a+7|
Như đề đã nói là tới bước này sẽ biện luận các điều kiện về a :eek::eek::eek:
Giúp mình với! [-O<[-O<[-O<

giải sai rồi em

[laTEX]M= \sqrt{a+2\sqrt{a-1}} + \sqrt{a-2\sqrt{a-1}} = \sqrt{a-1}+1 + |\sqrt{a-1}-1| \\ \\ TH_1: \sqrt{a-1} \geq 1 \Rightarrow a \geq 2 \\ \\ \Rightarrow M = 2\sqrt{a-1} \\ \\ TH_2: \sqrt{a-1} < 1 \Rightarrow 1 \leq a < 2 \\ \\ \Rightarrow M = 2 [/laTEX]
 
K

kaito_kid_102

giải sai rồi em

[laTEX]M= \sqrt{a+2\sqrt{a-1}} + \sqrt{a-2\sqrt{a-1}} = \sqrt{a-1}+1 + |\sqrt{a-1}-1| \\ \\ TH_1: \sqrt{a-1} \geq 1 \Rightarrow a \geq 2 \\ \\ \Rightarrow M = 2\sqrt{a-1} \\ \\ TH_2: \sqrt{a-1} < 1 \Rightarrow 1 \leq a < 2 \\ \\ \Rightarrow M = 2 [/laTEX]

á, em chép đề lộn_____________________________________chứ ko có sai kết quả
 
N

nguyenbahiep1

Top Bottom