Bài toán biện luận theo k vị trí tương đối

V

viincy

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người giúp giùm em với ạ. Em cảm ơn nhiều. Mọi người không cần phải giải hết đâu.

Chỉ cần chỉ cho em hướng giải là được :x

Câu 1: Cho (C): y=[TEX]x^3-4x^2+4x[/TEX], biện luận theo k vị trí tương đối của (C) và đường

thẳng y = kx

Câu 2: cho (C): y= [TEX]\frac{x+2}{\frac{x-2}}[/TEX], biện luận theo k số giao điểm của (d): y= -4x + k

Cái bài 2 y = (x+2)/(x-2) đấy ạ, em gõ hoài mà không được :(
 
V

vanninza

số giao điểm phụ thuộc vào số nghiệm của phương trình
x^3 + 4X^2 +4x=Kx
<=> x(X^2+4x+4_k)=0
phương trình lun có 1 nghiệm là x = o
(d) lun cắt (c) tại 1 điểm có tọa đọ ( o :0)
số giao điểm có tăng nữa hk phụ thuộc vào pt ppawcj 2 với x trong dấu ngoặc
đến đây pạn có thể giải piện luận theo phương trình pậc hai hoặc xét giao điểm của parpol y=x^2 +4x+4 với đường thăng (m): Y =4
 
V

viincy

A~ em hiểu rồi. Em cám ơn nhiều ạ :khi (79):

nhưng còn bài 2 thì sao ạ?

nó còn bị dính cái -4x, em không biết giải làm sao :((
 
H

hoanghai230788

bài 2: phương trình hoành độ giao điểm
(x+2)/(x-2) = -4x+k
<=> 4x^2 - (7+k)x + 2k = 0
pt bậc 2 thì xét dental thôi
 
Top Bottom