Toán 12 Bài toán biến đổi đồ thị

Sweetdream2202

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
24 Tháng mười 2018
1,616
1,346
216
25
TP Hồ Chí Minh
Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh
đầu tiên lấy đối xứng nhánh đồ thị bên phải Oy, ta được đồ thị f(|x|) có dạng hình chữ W. số nghiệm của phương trình f(|x+m|)=m và f(|x|)=m là như nhau. do đó ta thấy giá trị nguyên duy nhất để có 4 nghiệm phân biệt là m=0. vậy có 1 giá trị m
 

nam.nn265@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
15 Tháng một 2019
11
3
6
Nhưng mình thấy kia là x+m mà, nó có thể tịnh tiến sang trái hoặc phải rồi lấy đối xứng chưa chắc ra hình W
 

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
23
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
Nhưng mình thấy kia là x+m mà, nó có thể tịnh tiến sang trái hoặc phải rồi lấy đối xứng chưa chắc ra hình W
không
để có được hàm f(|x+m|) từ hàm f(x) đầu tiên ta lấy đối xứng f(x) qua trục tung để được f(|x|) sau đó dịch trái phải sẽ ra f(|x+m|) nên về hình dáng đồ thị là như nhau nhé
bạn thử lấy 1 hàm đơn giản y=x và y=|x+1| để kiểm tra nhé
 
Top Bottom