Xét tính bị chặn của các dãy số sau: u_{n}=\frac{n^{2}+1}{2n^{2}-3}
cobonla02 Học sinh chăm học Thành viên 9 Tháng tám 2018 220 96 61 Hà Nội trường tppt hocmai.vn 18 Tháng mười một 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Xét tính bị chặn của các dãy số sau: [tex]u_{n}=\frac{n^{2}+1}{2n^{2}-3}[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Xét tính bị chặn của các dãy số sau: [tex]u_{n}=\frac{n^{2}+1}{2n^{2}-3}[/tex]
T Tiến Phùng Cựu Cố vấn Toán Thành viên 27 Tháng mười 2018 3,742 3,706 561 Hà Nội Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội 18 Tháng mười một 2018 #2 U1=-2 Với n>1 thì [tex]2n^2-3>0 => Un>0[/tex] => Un bị chặn dưới bởi -2 [tex]Un=\frac{1}{2}+\frac{5}{2(2n^2-3)}[/tex] với n>1 => [tex]2n^2-3\geq 5=>\frac{5}{2(2n^2-3)}\leq \frac{1}{2}=>Un\leq 1[/tex] => Un bị chặn trên bởi 1 Reactions: PhúcBéoA1BYT
U1=-2 Với n>1 thì [tex]2n^2-3>0 => Un>0[/tex] => Un bị chặn dưới bởi -2 [tex]Un=\frac{1}{2}+\frac{5}{2(2n^2-3)}[/tex] với n>1 => [tex]2n^2-3\geq 5=>\frac{5}{2(2n^2-3)}\leq \frac{1}{2}=>Un\leq 1[/tex] => Un bị chặn trên bởi 1