Vật lí 10 Bài toán bảo toàn cơ năng khi vật rơi từ độ cao h và nún suống đất

Mạnh05082003

Học sinh mới
Thành viên
12 Tháng ba 2019
6
0
1
21
Hà Nội
THPT Yên Lãng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người giúp mình với ạ bài gì mà có một vật rơi từ độ cao h và nún suống mặt đât một độ sâu nào đó ạ yêu cầu tính động năng thế năng tại điểm đầu và mặt đất với cả lực cản của mặt đất khi nún ạ huhu mình không biết bài đấy như thế nào mà kiểm tra một tiết lại có ạ
 

SuperFire210

Học sinh chăm học
Thành viên
14 Tháng mười một 2017
191
208
61
21
TP Hồ Chí Minh
THPT Trung Lập
Mọi người giúp mình với ạ bài gì mà có một vật rơi từ độ cao h và nún suống mặt đât một độ sâu nào đó ạ yêu cầu tính động năng thế năng tại điểm đầu và mặt đất với cả lực cản của mặt đất khi nún ạ huhu mình không biết bài đấy như thế nào mà kiểm tra một tiết lại có ạ
Tính Cơ, Động, Thế năng thì bạn áp dụng công thức.
Còn tính lực cản của đất thì bạn sử dụng Định Lý động năng
[tex]\frac12mv^2_2-\frac12mv^2_1=A_{NL}[/tex]
Nếu được thì bạn tìm 1 bài cụ thể đi.
 
  • Like
Reactions: yukari321

Hoanganh2608

Học sinh mới
Thành viên
12 Tháng ba 2019
2
0
1
22
Hải Phòng
Thpt quang trung
bạn phải cho 1 bài cụ thể đi.. chứ nói tổng quát khó lắm
Mọt vật khối lượng 1kg ở độ cao 8m so với mặt đất được ném thẳng đứng xuống dưới với vận tốc đầu 2m/s. Lấy g= 10 m/s2. Sau khi chạm đất vật nảy lên độ cao bằng 3/4 độ cao ban đầu. Biết quãng đường vật lún xuống đất bằng 5cm. Tính lực cản mà đất tác dụng lên vật ?
 

Hoanganh2608

Học sinh mới
Thành viên
12 Tháng ba 2019
2
0
1
22
Hải Phòng
Thpt quang trung
Mọt vật khối lượng 1kg ở độ cao 8m so với mặt đất được ném thẳng đứng xuống dưới với vận tốc đầu 2m/s. Lấy g= 10 m/s2. Sau khi chạm đất vật nảy lên độ cao bằng 3/4 độ cao ban đầu. Biết quãng đường vật lún xuống đất bằng 5cm. Tính lực cản mà đất tác dụng lên vật ?
Các bạn cho mình hỏi : ngoại lực trong trong bài này chỉ có lực cản hay có cả lực cản và trọng lực ? Và áp dụng định luật nào để giải ạ ? Mình xin cảm ơn
 

SuperFire210

Học sinh chăm học
Thành viên
14 Tháng mười một 2017
191
208
61
21
TP Hồ Chí Minh
THPT Trung Lập
Các bạn cho mình hỏi : ngoại lực trong trong bài này chỉ có lực cản hay có cả lực cản và trọng lực ? Và áp dụng định luật nào để giải ạ ? Mình xin cảm ơn
Thầy mình nói chỉ có lực cản nhưng mẹ mình nói có cả trọng lực nữa.
 

Mạnh05082003

Học sinh mới
Thành viên
12 Tháng ba 2019
6
0
1
21
Hà Nội
THPT Yên Lãng
Tính Cơ, Động, Thế năng thì bạn áp dụng công thức.
Còn tính lực cản của đất thì bạn sử dụng Định Lý động năng
[tex]\frac12mv^2_2-\frac12mv^2_1=A_{NL}[/tex]
Nếu được thì bạn tìm 1 bài cụ thể đi.
Đề bài là có một vật được thả rơi tự do từ độ cao 45m vật nặng 100g sau khi chạm đất vật nún sâu suống 10cm tính lực cản trung bình ạ
 

SuperFire210

Học sinh chăm học
Thành viên
14 Tháng mười một 2017
191
208
61
21
TP Hồ Chí Minh
THPT Trung Lập
Đề bài là có một vật được thả rơi tự do từ độ cao 45m vật nặng 100g sau khi chạm đất vật nún sâu suống 10cm tính lực cản trung bình ạ
Chọn gốc thế năng tại mặt đất.
[tex]\Delta W=A_{NL}\\0-W_1=A_{Fms}\\0-mgh_{max}=Fc.s.cos180^{\circ}\\ 0-45=-0,1.Fc\\=>Fc=450(N)[/tex]
 

Mạnh05082003

Học sinh mới
Thành viên
12 Tháng ba 2019
6
0
1
21
Hà Nội
THPT Yên Lãng
Thế còn chiều và gốc thì sao ạ chiều từ trên suống thì cos(0) độ ạ từ dưới lên là cos(180) độ ạ
 
Top Bottom