Toán 9 Bài toán bằng cách lập pt

Thu Anh 14305

Học sinh
Thành viên
15 Tháng chín 2019
64
9
26
19
Hải Phòng
thcs
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mỗi xí nghiệp sản xuất được 120 sản phẩm loại I và 120 sản phẩm loại II trong thời gian 7 giờ. Mỗi giờ sản xuất được số sản phẩm loại I ít hơn só sản phẩm loại II là 10 sản phẩm. Hỏi mỗi giờ xí nghiệp sản xuất được bao nhiêu sản phẩm mỗi loại? Mọi người giải giúp mình bằng cách lập hệ pt với 2 ẩn x,y nhé. Mình cảm ơn nhiều nha^^
 

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,478
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Lập hệ ta có: [tex]\left\{\begin{matrix} x-y=10\\ \frac{120}{x}+\frac{120}{y}=7 \end{matrix}\right.[/tex]
Tới đây sử dụng phương pháp thế.
 
  • Like
Reactions: Thu Anh 14305

Thu Anh 14305

Học sinh
Thành viên
15 Tháng chín 2019
64
9
26
19
Hải Phòng
thcs
Lập hệ ta có: [tex]\left\{\begin{matrix} x-y=10\\ \frac{120}{x}+\frac{120}{y}=7 \end{matrix}\right.[/tex]
Tới đây sử dụng phương pháp thế.
Bạn ơi nhưng mình vẫn ch hiểu lắm tại sao mỗi h sản xuất đc cùng 1 số lượng số sp loại 1 ít hơn 2 thì cuối cùng số lượng 2 loại sp lại bằng nhau
 
Top Bottom