Bài toán bắn pháo

R

ringcorona

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Một quả bóng được ném đi từ mặt đất với vận tốc đầu 20m/s. Nếu muốn cho quả bóng rơi cách vị trí ném 20m, phải ném lên góc hợp với mặt đất nằm ngang là bao nhiêu?
2) Súng đại bác đặt nằm ngang mặt nước biển, bắn đạn với vận tốc đầu nòng là 100m/s.Tầm xa cực đại của đạn là?
 
C

congratulation11

Bài 1

Nếu muốn quả bóng rơi cách vị trí ném là 20m thì:

$L=\frac{V_o^2.sin2\alpha}{g}=20 \\ \leftrightarrow 400.sin2\alpha=200 \\ \leftrightarrow sin2\alpha=0,5 \\ \rightarrow 2\alpha=30^o \\ \rightarrow \alpha = 15^o$

Đáp số: ...
 
Top Bottom