Toán 9 Bài toán áp dụng công thức nghiệm của phương trình bậc hai

Như Quỳnhh

Học sinh
Thành viên
7 Tháng mười 2017
97
15
36
20
Đà Nẵng
Trường THCS Phan Đình Phùng - Đà Nẵng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ Cho phương trình x² - (2m+1)x + 2m=0
a) Chứng minh khi m # ½ thìphương trình có hai nghiệm.
b) Chứng minh phương trình có nghiệm x=1 với mọi giá trị của m
2/ Cho phương trình x² - 2mx + 2m² - 4m + 3 = 0
a) Tìm giá trị của m để phương trình có nghiệm kép. Tính nghiệm kép.
b) Tìm giá trị của m để phương trình có nghiệm x=1. Tính nghiệm thứ hai.
3/ Cho phương trình (m+1)x² - 2mx + m - 3 = 0. Tìm giá trị của m để phương trình có nghiệm.
 

dangtiendung1201

Cựu Mod Toán
Thành viên
24 Tháng mười hai 2018
1,272
1,359
191
20
Thái Bình
THCS Lương Thế VInh-Thành phố Thái Bình
1/ Cho phương trình x² - (2m+1)x + 2m=0
a) Chứng minh khi m # ½ thìphương trình có hai nghiệm.
b) Chứng minh phương trình có nghiệm x=1 với mọi giá trị của m
2/ Cho phương trình x² - 2mx + 2m² - 4m + 3 = 0
a) Tìm giá trị của m để phương trình có nghiệm kép. Tính nghiệm kép.
b) Tìm giá trị của m để phương trình có nghiệm x=1. Tính nghiệm thứ hai.
3/ Cho phương trình (m+1)x² - 2mx + m - 3 = 0. Tìm giá trị của m để phương trình có nghiệm.
image.jpeg
 
  • Like
Reactions: Như Quỳnhh
Top Bottom