bài toán 8 khó

Q

quangvuong98

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đây là một vài câu thầy giáo chắt lọc từ đề thi (sách hay gì gì đó) các bác giải giùm mấy bài sau nha :
Bài 1: Cho A1,A2,A3,.....A2011(thứ tự các con số ý)và B1,B2,B3,......B2011 Là các hoán vị của các số trên theo thứ tự khác nhau. Chứng minh rằng ( A1-B1 )( A2-B2 )( A3-B3 )....... (A2011-B2011) Là số chẵn


Bài 2:Cho x1,x2,x3......xn (x thứ n) Nhận các giá trị 1 hoặc -1 . Chứng minh rằng:
nếu x1+x2+x2+x3+x3+x4+.......+xn-1+xn(x thứ n-1+ x thứ n)+xn+x1 = 0 thì :
n chia hết cho 4
 
Q

quangvuong98

Đây là một vài câu thầy giáo chắt lọc từ đề thi (sách hay gì gì đó) các bác giải giùm mấy bài sau nha :
Bài 1: Cho A1,A2,A3,.....A2011(thứ tự các con số ý)và B1,B2,B3,......B2011 Là các hoán vị của các số trên theo thứ tự khác nhau. Chứng minh rằng ( A1-B1 )( A2-B2 )( A3-B3 )....... (A2011-B2011) Là số chẵn


Bài 2:Cho x1,x2,x3......xn (x thứ n) Nhận các giá trị 1 hoặc -1 . Chứng minh rằng:
nếu x1+x2+x2+x3+x3+x4+.......+xn-1+xn(x thứ n-1+ x thứ n)+xn+x1 = 0 thì :
n chia hết cho 4
 
P

phambuidieulinh1998

Bài 1 nè:
ta có:A1+A2+.......+A2011-(B1+B2+.....+B2011)=0 =>(A1-b1)+(a2-b2)+.....+(A2011-B2011)=0
=>Trong 2011 số a1-b1;a2-b2;...........;a2011-b2011 có ít nhất một số chẵn
=>(a1-b1)(a2-b20).....(a2011--b2011) là số chẵn
 
C

congnhatso1

bài 2 nèk
Vì n không thể lẻ do n mà lẻ thì tổng # 0
nên n chẵn
Ta có : (x1+x2)+(x2+x3) +....+(xn+x1) = 0
Nếu x1=1 thì x2=-1 ( để x1+x2 = 0) và x3=1:........ xn=-1
Nên tất cả các số hạng trong tổng =0 nên tổng = 0
Nếu x1=-1 thì ngược lại
Vậy n= 2k thì tổng =0
( nhưng nếu x1=x2=x3=....=xn=1 thì sao nhỉ) các bạn hãy làm típ giúp mình nha
thanks cái nào
buồn wa,
 
C

congnhatso1

bài 2 nèk
Vì n không thể lẻ do n mà lẻ thì tổng # 0
nên n chẵn
Ta có : (x1+x2)+(x2+x3) +....+(xn+x1) = 0
Nếu x1=1 thì x2=-1 ( để x1+x2 = 0) và x3=1:........ xn=-1
Nên tất cả các số hạng trong tổng =0 nên tổng = 0
Nếu x1=-1 thì ngược lại
Vậy n= 2k thì tổng =0
( nhưng nếu x1=x2=x3=....=xn=1 thì sao nhỉ) các bạn hãy làm típ giúp mình nha
thanks cái nào
buồn wa,|-)|-)b-:)-*
 
C

congnhatso1

xin các anh mod thứ lỗi
máy em lag nên nó ra 2 cái
xin lỗi nha
còn bài 1 khó quá để em làm đã
có bài khác nè
Hỏi số 2^ (20) +5^(20) có bao nhiêu chữ số
2^20 . 5^10 có bao nhiêu chữu số
 
Top Bottom