Bài Toán 7 tham khảo nè

Q

qwenky

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1? Cho một [tex]\large\Delta[/tex] ABC vuông tại A có AB = 6cm,AC = 6cm . Gọi AH là đường cao. Tính BC, AH
2/ Cho [tex]\large\Delta[/tex] ABC vuông tại A có Ah là đường cao. CHứng minh: [TEX]BC^2[/TEX]-[TEX]AC^2[/TEX]=[TEX]BH^2 + HA^2[/TEX]
Chúc các bạn thành công trong học tập & cuộc sống :khi (196)::khi (155)::khi (91)::khi (10):
 
Last edited by a moderator:
T

tramchantin

Câu 1: thiếu dữ kiện rồi bạn. phải cho thêm 1 góc hoac độ dài 1 cạnh mới giải được
Thân !
 
T

tramchantin

Câu 2) Tam giac ABC vuông A => BC là cạnh huyền
Pt đề cho là :
BC^2 - AC^2 = BC^2 + HA^2
<=> AB^2 = BC^2 + HA^2 ( vô lí ) =]]

bạn ơi xem lại kĩ đề giúp mình .
Thân !
 
H

harrypham

1? Cho một [tex]\large\Delta[/tex] ABC vuông tại A có AB = 6cm,AC = 6cm . Gọi AH là đường cao. Tính BC, AH
Theo Pitago thì [TEX]AB^2+AC^2=BC^2 \Rightarrow BC^2=6^2+6^2=72 \Rightarrow BC= \sqrt{72}[/TEX].
Do tam giác ABC vuôn cân tại A nên dễ chứng minh được BH=HC . Do đó [TEX]HB=HC= \frac{\sqrt{72}}{2}[/TEX].
Xét tam giác BAH vuông tại H, theo Pitago thì [TEX]BH^2+AH^2=AB^2 \Rightarrow 18+AH^2=36 \Rightarrow AH= \sqrt{18} [/TEX]
 
Top Bottom