Bài toán 6

K

khanhlinhhl2000

S

soicon_boy_9x

Gọi tuổi bó là A.Tuổi con là B(A>B)
Theo đề bài ta có
[TEX]\overline{AB}-|A-B|=\overline{AB}-A+B(A-B>0)=4289[/TEX]
[TEX]100A+B-A+B=4289[/TEX]
[TEX]99A+2B=4289[/TEX]
9<B<99
18<B<198
[TEX]\Rightarrow 4091<99A<4271[/TEX]
Việc của bạn bây giờ là tìm Bội của 99 trong khoảng trên thì ta tìm được
99A sẽ là 4158 và 4257
A sẽ là 42 và 43
2B là 131(loại) và 42
B là 21
Vậy chỉ có 1 trường hợp là tuổi bó 43 và tuổi con 21
 
D

doraemonmeou

Gọi tuổi là A.Tuổi con là B(A>B)
Theo đề bài ta có
[TEX]\overline{AB}-|A-B|=\overline{AB}-A+B(A-B>0)=4289[/TEX]
[TEX]100A+B-A+B=4289[/TEX]
[TEX]99A+2B=4289[/TEX]
9<B<99
18<B<198
[TEX]\Rightarrow 4091<99A<4271[/TEX]
Việc của bạn bây giờ là tìm Bội của 99 trong khoảng trên thì ta tìm được
99A sẽ là 4158 và 4257
A sẽ là 42 và 43
2B là 131(loại) và 42
B là 21
Vậy chỉ có 1 trường hợp là tuổi bó 43 và tuổi con 21

bố chứ :p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p;P;;p;p;pp;p:p
 
Top Bottom