bài toán 6 đang cần giúp

V

vanlongtout

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1. (2 điểm) Viết tập hợp các chữ số :
a) 95742 b) 60000
Bài 2. (2 điểm) Hãy tính số phân tử của các tập hợp sau :
A = {91 ; 92 ; 93 ; … ; 2011}
B = {544 ; 546 ; 548 ; … ; 1968}
Bài 3. (2 điểm) Thực hiện phép tính :
a) 5.22 + 98 : 72
b) 200 : {196 – [187 + (15 + 5) : 4] : 2}
Bài 4. (2 điểm) Tìm x, biết :
a) 4.(x – 3) = 72 - 13 b) 5x + x = 150 : 2 + 3
Bài 5. (2 điểm) Khối lớp 6 của trường X có 394 học sinh đi tham quan bằng xe ô tô, mỗi xe chở được 50 học sinh. Hỏi ít nhất bao nhiêu xe ô tô như thế để chở hết số học sinh đi tham quan ?
:confused::confused::confused::confused::confused:
 
T

taitutungtien

bài 1
a,
A ={9 ;7;5;4;2}
b
B={ 6;0 }
bài 2
a,số phân tử của tập hợp A là (2011-91) :1 +1=2921
b,số phân tử của tập hợp B là (1968 -544):2+1=713
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

Bài 4

a)

[TEX] 4.(x – 3) = 72 - 13 \\ 4(x-3) = 59 \\ x- 3 = \frac{59}{4} \Rightarrow x = \frac{71}{4}[/TEX]

b)

[TEX]5x + x = 150 : 2 + 3 \\ 6x = 75 +3 \\ 6x = 78 \Rightarrow x = \frac{78}{6} = 13[/TEX]

Bài 5

lấy 394 : 50 = 7 dư 44
vậy cần ít nhất 8 xe
 
T

taitutungtien

bài 3
a, 5.22+98:72 = 110+[TEX]\frac{49}{36}[/TEX]

=[TEX]\frac{3960}{36}[/TEX] +[TEX]\frac{49}{36}[/TEX]

=[TEX]\frac{1009}{36}[/TEX]

b,200 : {196 – [187 + (15 + 5) : 4] : 2} = 200: {196-[187+20:4] :2}
=200 :{ 196 -[187+5]:2 }
=200 : { 196 -192 :2 }
=200: {196-96 }
= 200 :100
=2
 
C

chienhopnguyen

Bài 4. (2 điểm) Tìm x, biết :
a) 4.(x – 3) = 72 - 13 b) 5x + x = 150 : 2 + 3
4.(x-3)=59 5x+x=78
x-3=59/4 x.(5+1)=78
x=59/4+3 x.6=78
x=71/4 x=78:6=13
 
C

chienhopnguyen

Bài 3. (2 điểm) Thực hiện phép tính :
a) 5.22 + 98 : 72
b) 200 : {196 – [187 + (15 + 5) : 4] : 2}
a)5.22+98:72
=110+98/72
=8018/72
b)200:{196-192:2}
=200:100
=2
 
Last edited by a moderator:
C

chienhopnguyen

Bài 2. (2 điểm) Hãy tính số phân tử của các tập hợp sau :
A = {91 ; 92 ; 93 ; … ; 2011}
B = {544 ; 546 ; 548 ; … ; 1968}
A={91;92;...;2011}
vây ta tính số phần tử của A giông như tính số số hạng
(2011-91):1+1=1921
vậy tập hợp A có 1921 phần tử
B={544 ; 546 ; 548 ; … ; 1968}
cách tính giống như trên nhưng khác ở khoảng cách là 2 đơn vị
ta có:(1968-544):2+1=713(phần tử)
vậy tập hợp B có 713 phần tử.
 
C

chienhopnguyen

Bài 5. (2 điểm) Khối lớp 6 của trường X có 394 học sinh đi tham quan bằng xe ô tô, mỗi xe chở được 50 học sinh. Hỏi ít nhất bao nhiêu xe ô tô như thế để chở hết số học sinh đi tham quan ?
giải
ta có số học sinh của trường đó mà phải lớn nhất và bé hơn 394 chia hết cho 50
vậy ta tìm được số:350 học sinh va còn dư 44 học sinh (tính bằng cách phân tích bội của nó nhưng lớn nhất và bé hơn 394)
vậy sẽ phải trở ít hát 7 xe ô tô như thế và còn dư 44 học sinh
 
C

chienhopnguyen

Bài 1. (2 điểm) Viết tập hợp các chữ số :
a) 95742 b) 60000
tập hợp các chữ số của hai số trên là:
a)A={9;5;7;4;2}b)B={6;0}
(làm bài này theo kiến thức lớp 6 nhé!)
 
V

vanmanh2001

bài 1
a,
A ={9 ;7;5;4;2}
b
B={ 6;0 }
bài 2
a,số phân tử của tập hợp A là (2011-91) :1 +1=2921
b,số phân tử của tập hợp B là (1968 -544):2+1=713 :)|:)|:)|
__________________
chemgio17.jpg
 
V

vanmanh2001

Bài 2. (2 điểm) Hãy tính số phân tử của các tập hợp sau :
A = {91 ; 92 ; 93 ; … ; 2011}
B = {544 ; 546 ; 548 ; … ; 1968}
A={91;92;...;2011}
vây ta tính số phần tử của A giông như tính số số hạng
(2011-91):1+1=1921
vậy tập hợp A có 1921 phần tử
B={544 ; 546 ; 548 ; … ; 1968}
cách tính giống như trên nhưng khác ở khoảng cách là 2 đơn vị
ta có1968-544):2+1=713(phần tử)
vậy tập hợp B có 713 phần tử.
__________________

chemgio17.jpg
 
V

vanmanh2001

bài 3
a, 5.22+98:72 = 110+

= +

=

b,200 : {196 – [187 + (15 + 5) : 4] : 2} = 200: {196-[187+20:4] :2}
=200 :{ 196 -[187+5]:2 }
=200 : { 196 -192 :2 }
=200: {196-96 }
= 200 :100
=2
__________________
chemgio17.jpg
 
V

vanmanh2001

Bài 4. (2 điểm) Tìm x, biết :
a) 4.(x – 3) = 72 - 13 b) 5x + x = 150 : 2 + 3
4.(x-3)=59 5x+x=78
x-3=59/4 x.(5+1)=78
x=59/4+3 x.6=78
x=71/4 x=78:6=13
__________________
chemgio17.jpg
 
V

vanmanh2001

Ta có
Số xe vừa để đi là:
394/50=7 (xe) dư 44 học sinh
\Rightarrow phải cần thêm 1 xe để chở hết học sinh
Vậy phải cần 8 xe để chở hết học sinh
__________________
chemgio17.jpg
 
Top Bottom