bài toán 5

H

huonggiangmk1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài toán: hai kho Avà B chứa hạt, biết khối lượng cà phê ở kho A bằng 3/5 khối lượng cà phê ở kho B. Nếu chuyển 7 tấn cà phê từ kho A sang kho B thì kho A có khối lượng = 4/9 khối lượng cà phê ở kho B. hỏi cả hai kho chứa bao nhiêu tấn cà phê?mình không nghĩ ra :khi (46):bạn nào giúp mình nhé!:khi (24):
 
2

20071006

tajuu kage bushin no jutsu !!!

bài toán: hai kho Avà B chứa hạt, biết khối lượng cà phê ở kho A bằng 3/5 khối lượng cà phê ở kho B. Nếu chuyển 7 tấn cà phê từ kho A sang kho B thì kho A có khối lượng = 4/9 khối lượng cà phê ở kho B. hỏi cả hai kho chứa bao nhiêu tấn cà phê?mình không nghĩ ra :khi (46):bạn nào giúp mình nhé!:khi (24):

theo bài ta có: kho [tex] A= \frac{3}{5}xB [/tex] (1)
lại có [tex] A - 7 = \frac{4}{9}xB [/tex] (2)
thay (1) vào (2)
\Rightarrow [tex] \frac{3}{5}xB -7 = \frac{3}{9}xB [/tex]
\Rightarrow [tex] \frac{3}{5}xB - \frac{3}{9}xB = 7 [/tex]
\Rightarrow [tex] \frac{7}{45}xB = 7 [/tex]
\Rightarrow B = 45 tấn
\Rightarrow A = 27 tấn
:D :D :D :D
 
H

huy14112

Ta có :

$A=\dfrac{3}{5}B$

$A-7=\dfrac{4}{9}(B+7)$

$\dfrac{3}{5}B-7=\dfrac{4}{9}B+\dfrac{28}{9}$

$\dfrac{3}{5}B-\dfrac{4}{9}B=7+\dfrac{28}{9}$

$\dfrac{7}{45}B=\dfrac{91}{9}$

$B=\dfrac{91}{9}:\dfrac{7}{45}=65$


$A=\dfrac{3}{5}.65=39$

Vậy kho A có 39 tấn .

Kho B có 65 tấn
 
T

tayhd20022001


Bài toán: hai kho Avà B chứa hạt, biết khối lượng cà phê ở kho A bằng $\dfrac{3}{5}$ khối lượng cà phê ở kho B. Nếu chuyển 7 tấn cà phê từ kho A sang kho B thì kho A có khối lượng = $\dfrac{4}{9}$ khối lượng cà phê ở kho B. hỏi cả hai kho chứa bao nhiêu tấn cà phê?
Giải
Ta có :Kho A=$\dfrac{3}{5}$ kho B
\Rightarrow Nếu chuyển 7 tấn cà phê từ kho A sang kho B thì kho A có khối lượng = $\dfrac{4}{9}$ khối lượng cà phê ở kho B.
Vậy ta có :A=$\dfrac{3}{5}$ kho B
\Rightarrow A-7=$\dfrac{4}{9}$(B+7)
\Rightarrow $\dfrac{3}{5}$B-7=$\dfrac{4}{9}$B+$\dfrac{28}{9}$
\Rightarrow $\dfrac{3}{5}$B-$\dfrac{4}{9}$B=7+$\dfrac{28}{9}$
\Rightarrow $\dfrac{7}{45}$B=$\dfrac{91}{9}$
\Rightarrow B=$\dfrac{91}{9}$: $\dfrac{7}{45}$=65 (tấn)
\Rightarrow A= $\dfrac{3}{5}$.65=39(tấn)
Vậy \Rightarrow Kho A là : 39 tấn
\Rightarrow Kho B có 65 tấn .
Xong..
 
A

axelia

7 tấn cà phê ứng với:3/5-4/9= 7/45(số cà phê của kho B)
Số cà phê của kho B là: 7: 7/45= 45( tấn)
Số cà phê của kho A là: 45 x 3/5 = 27( tấn)
 
Last edited by a moderator:
T

thuyhuong2003

Bài giải
Ta có:
A=3/5 B
A-7=4/9 (B+7)
3/5 B-7=4/9 B+28/9
3/5 B-49 B= 7+28/9
7/45 B = 91/9
B= 91/9 : 7/45=65
A= 3/5.65=39
Vậy kho A có 39 tấn
KHO B có 65 tấn
 
Top Bottom