[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Chỗ tiếp xúc lực sẽ hướng vào tâm hình cầu nha.View attachment 162341
a,gọi V là thể tích mỗi khối cầu
chiếu lên phương thẳng đứng
=>Fa1+Fa2=2P
=>[tex]d_{nuoc}.V+d_{nuoc}.\frac{V}{2}=900 =>V=0,06(m^{3})[/tex]
[tex]=>D_{go}=\frac{m}{V}=\frac{45}{0,06}=750(kg/m^{3})[/tex]
b, câu này mình băn khoăn ko biết chỗ ? đó lực đi về hướng nào cho phải nữa)
cái này phải nhờ @Trương Văn Trường Vũ rồi
mình chưa học b nên chưa làm đc bạn làm giúp mình nháChỗ tiếp xúc lực sẽ hướng vào tâm hình cầu nha.
Chọn tâm quay tại chỗ tiếp xúc để lực qua chỗ đó triệt tiêu. Sử dụng công thức momen lực thì ta tìm được N1, N2 nha....bạn thử xem![]()
Chưa học thì bạn có thể tham khảo qua tài liệu về momen lực nha, mình khá lười nên không giải nhiều đâumình chưa học b nên chưa làm đc bạn làm giúp mình nhá
hmm... Mình có trao đổi ht với bạn này thì bạn mới lớp 8... nên mình sẽ dùng cách không dùng momen nhaView attachment 162338
ai giúp em câu này với
n1=n2 đúng kohmm... Mình có trao đổi ht với bạn này thì bạn mới lớp 8... nên mình sẽ dùng cách không dùng momen nha
P/s: trước khi làm thì vẽ cái T1 và T2 hướng vào tâm 2 quả cầu tui với
Quả cầu 1 đứng yên nên:
[tex]\vec{P_1}+\vec{T_1}+\vec{N_1}+\vec{F_{A1}}=\vec{0}[/tex] (cái phần vectơ chắc lớp 8 chưa học nên ghi ct sau luôn nha)
Chiếu lên phương thẳng đứng, chiều dương hướng xuống dưới:
[tex]P_1+T_1.cos\alpha-F_{A1}=0\Rightarrow T_1=\frac{F_{A1}-P_1}{cos\alpha}=...[/tex] (ghi cái này)
Với [tex]\alpha[/tex] là góc giữa [tex]T_{1}[/tex] và phương thẳng đứng
Chiếu lên phương thẳng đứng, chiều hướng sang phải:
[tex]N_1-T_1.sin\alpha=0\Rightarrow N_1=T_1.sin\alpha=...[/tex]
Làm tương tự như trên thì sẽ ra được N2, đó là 2 lực mà 2 khối gỗ tác dụng lên thành bình đó.
Không bạn ơi, FA1 khác FA2 sao N1=N2 đượcn1=n2 đúng ko