cho a,b,c là các số thực thoả mãn a+b+c=1 .Tìm Min A=ab+2bc+3ca
T tuan878787 31 Tháng mười hai 2011 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho a,b,c là các số thực thoả mãn a+b+c=1 .Tìm Min A=ab+2bc+3ca
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho a,b,c là các số thực thoả mãn a+b+c=1 .Tìm Min A=ab+2bc+3ca
C conangbuongbinh_97 31 Tháng mười hai 2011 #2 conangbuongbinh_97 said: 1) [TEX]A=(ab+ac)+(2bc+2ac)=a(1-a)+2c(1-c)=-a^2+a-2c^2+2c=-(a^2-a+2c^2-2c) \leq \frac{3}{4}[/TEX](phân tích bình phương S.O.S nha!) "=" a=c=0,5;b=0 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... son9701 said: [TEX]A=(ab+ac)+(2bc+2ac)=a(b+c)+2c(a+b)\leq \frac{(a+b+c)^2}{4}+\frac{(a+b+c)^2}{2}=\frac{3}{4}[/TEX](bất đẳng thức Cô-si) [TEX]Max C= \frac{3}{4} \Leftrightarrow a=b+c;c=a+b \Leftrightarrow a=c=0,5;b=0[/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ..................................................................
conangbuongbinh_97 said: 1) [TEX]A=(ab+ac)+(2bc+2ac)=a(1-a)+2c(1-c)=-a^2+a-2c^2+2c=-(a^2-a+2c^2-2c) \leq \frac{3}{4}[/TEX](phân tích bình phương S.O.S nha!) "=" a=c=0,5;b=0 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... son9701 said: [TEX]A=(ab+ac)+(2bc+2ac)=a(b+c)+2c(a+b)\leq \frac{(a+b+c)^2}{4}+\frac{(a+b+c)^2}{2}=\frac{3}{4}[/TEX](bất đẳng thức Cô-si) [TEX]Max C= \frac{3}{4} \Leftrightarrow a=b+c;c=a+b \Leftrightarrow a=c=0,5;b=0[/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ..................................................................