bài toán 1 điểm trong bài toán thi vào lớp 10 ai có hứng thú thì vào thử sức nhé !!! ^^

6

654321sss

Chứng minh bất đẳng thức:
[TEX]\frac{1}{15} < \frac{1}{2}.\frac{3}{4}.\frac{5}{6}. ... .\frac{99}{100} < \frac{1}{10}[/TEX]

@@ toán này mà 1 điểm hả bạn??

ta có $A=\frac{1}{2}.\frac{3}{4}.\frac{5}{6}. ... .\frac{99}{100}$

\Rightarrow $A<\frac{2}{3}.\frac{4}{5}.\frac{6}{7}. ... .\frac{100}{101}$

\Rightarrow $A^2 < \frac{1}{101}$ < $\frac{1}{100}$ \Rightarrow $A< \frac{1}{10}$

Làm tương tự với chiều lớn
 
Last edited by a moderator:
N

nuhoangachau

bạn ơi !!! còn lớn hơn 1/15 thì sao hả bạn ???? mình làm bé hơn rùi còn lớn hơn thì còn chưa chắc
bạn có thể làm thử hem
 
Top Bottom