Toán 9 Bài toám về hàm số bậc nhất

Bé Nai Dễ Thương

Học sinh tiến bộ
Thành viên
9 Tháng sáu 2017
1,687
1,785
284
Điện Biên
♦ Tiên học lễ _ Hậu học văn _ Đập đá quay tay ♦ ( ♥ cần chút sức lực ♥)
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Tìm m để 2 đồ thị :
d1: y= x+3m-1
d2:y= ( m-1)x+m
Cắt nhau tại 1 điểm có hoành độ x=1
Bài 2: Tìm đường thẳng y=ax+b biết đường thẳng cắt trục tung tại 4 và cắt trục hoành tại -2
Bài 3: TÌm điểm cố định của đường thẳng: y= (m-2)x+2m-3
 
  • Like
Reactions: phamkimcu0ng

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
1. Pt hoành độ giao điểm: [TEX]x+3m-1=(m-1)x+m<=>(2-m)x+2m-1=0[/TEX]
x=1 là nghiệm nên 2-m+2m-1=0=>m
2. d cắt Ox tại điểm có x=-2=> 0=-2a+b(1)
Cắt Oy: 4=0.a+b(2)
Từ (1)(2)=>a,b
3.[TEX]y=m(x+2)-2x-3[/TEX]
Với x=-2;y=1 thì pt trên thỏa mãn với mọi m
Vậy đt luôn đi qua điểm M(-2;1) cố định
 
Top Bottom