bài tổ hợp này hơi bị được....

M

maruko_b1st

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài nì tớ ni giờ mới làm, post lên đây cho mọi người cùng làm, ngày mai onl mong là sẽ cò nhiều lời giải. Đề nè:
Từ các chữ số: 1,2,3,4,7,8 có thể lập đc ? số tự nhiên có 6 chữ số thỏa mãn các chữ số khác nhau đôi một, trong đó mỗi số đó có: tổng 3 chữ số đầu nhỏ hơn tổng 3 chữ số cuối 1 đơn vị
 
B

bittuot123

gọi số cần tìm là A=a1a2a3a4a5a6
TH1 :
a1a2a3 là một hoán vị của tập X={1,4,7} : 3!
a4a5a6 là một hoán vị của tập Y={2,3,8} : 3!
=> có 3!.3! =36 số
TH2 :
a1a2a3 là một hoán vị của tập X'={ 2,3,7} : 3!
a4a5a6 là một hoán vị của tập Y'={ 1,4,8} : 3!
=> có 3!.3! = 36 số
Vậy có cả thảy : 36+36= 72 số thỏa ycdb
không biết có đúng không nữa , mọi người góp ý nha
 
R

rayno

bittuot123 said:
gọi số cần tìm là A=a1a2a3a4a5a6
TH1 :
a1a2a3 là một hoán vị của tập X={1,4,7} : 3!
a4a5a6 là một hoán vị của tập Y={2,3,8} : 3!
=> có 3!.3! =36 số
TH2 :
a1a2a3 là một hoán vị của tập X'={ 2,3,7} : 3!
a4a5a6 là một hoán vị của tập Y'={ 1,4,8} : 3!
=> có 3!.3! = 36 số
Vậy có cả thảy : 36+36= 72 số thỏa ycdb
không biết có đúng không nữa , mọi người góp ý nha
Bài của bạn còn thiếu 1 TH nữa đó là : {2,4,8} và {1,3,7}
Vì vậy phải là 36*4 = 144 số.
Ko biết có đúng ko nữa...các bạn đánh giá giùm nha
 
B

bittuot123

tổng 3 số đầu nhỏ hơn 3 sồ cuối 1 đơn vị mà ..... vì vậy TH {2,4,8}, { 1,3,7 } đâu có thỏa ( 2+4+8=14, 1+3+7=11)
 
P

phanhuuduy90

a1a2a3a4a5a6
tổng 6 số là 21=10+11
10={6,3,1},{5,3,2},{5,4,1}
--> số cách chọn ba số có tổng=10: 3P3
--->số cách chon ba số có tổng =11:p3
--->sô=3*P3*P3=108
 
M

maruko_b1st

phanhuuduy90 said:
a1a2a3a4a5a6
tổng 6 số là 21=10+11
10={6,3,1},{5,3,2},{5,4,1}
--> số cách chọn ba số có tổng=10: 3P3
--->số cách chon ba số có tổng =11:p3
--->sô=3*P3*P3=108
Sai rồi!!!!!!!!!!!!!!
Tổng 6 số là 25 cơ mà >:)
 
M

maruko_b1st

bittuot123 said:
gọi số cần tìm là A=a1a2a3a4a5a6
TH1 :
a1a2a3 là một hoán vị của tập X={1,4,7} : 3!
a4a5a6 là một hoán vị của tập Y={2,3,8} : 3!
=> có 3!.3! =36 số
TH2 :
a1a2a3 là một hoán vị của tập X'={ 2,3,7} : 3!
a4a5a6 là một hoán vị của tập Y'={ 1,4,8} : 3!
=> có 3!.3! = 36 số
Vậy có cả thảy : 36+36= 72 số thỏa ycdb
không biết có đúng không nữa , mọi người góp ý nha
Bạn này làm đúng này. Hôm trc tớ cũng nhầm, giờ mới biết là mìn đã sai. =((
bittuot làm đúng ruồi dóa!!!! Quá siêu!!!!!!!!! :x
 
P

phanhuuduy90

maruko_b1st said:
bittuot123 said:
gọi số cần tìm là A=a1a2a3a4a5a6
TH1 :
a1a2a3 là một hoán vị của tập X={1,4,7} : 3!
a4a5a6 là một hoán vị của tập Y={2,3,8} : 3!
=> có 3!.3! =36 số
TH2 :
a1a2a3 là một hoán vị của tập X'={ 2,3,7} : 3!
a4a5a6 là một hoán vị của tập Y'={ 1,4,8} : 3!
=> có 3!.3! = 36 số
Vậy có cả thảy : 36+36= 72 số thỏa ycdb
không biết có đúng không nữa , mọi người góp ý nha
Bạn này làm đúng này. Hôm trc tớ cũng nhầm, giờ mới biết là mìn đã sai. =((
bittuot làm đúng ruồi dóa!!!! Quá siêu!!!!!!!!! :x
bạn ah tổng 21 hay 25 cũng như nhau thôi hihihiih
vấn đề cách nào cho nó ngắn
 
P

phanhuuduy90

25=13+12
12={8,1,3},{7,4,1},{7,3,2}
--->số cách chọn 3 sô tổng =12 :3P3
----->số cách chọn 3 số tổng =13 P3
-->3P3*P3
 
M

maruko_b1st

:x :x
như nhau là như nhau thế nào, rõ ràng à khác nhau 1 trời 1 vực, 1 ng 25 tuổi và 1 ng 21 tuổi thì giống nhau ah`??????????????
cách làm là quan trọng nhưng đáp số mới là quyết định. sai là sai, cậu đã sai rồi thì nên thừa nhận đi hha ha, phải gương mẫu như tớ nè:
maruko_b1st said:
bittuot123 said:
gọi số cần tìm là A=a1a2a3a4a5a6
TH1 :
a1a2a3 là một hoán vị của tập X={1,4,7} : 3!
a4a5a6 là một hoán vị của tập Y={2,3,8} : 3!
=> có 3!.3! =36 số
TH2 :
a1a2a3 là một hoán vị của tập X'={ 2,3,7} : 3!
a4a5a6 là một hoán vị của tập Y'={ 1,4,8} : 3!
=> có 3!.3! = 36 số
Vậy có cả thảy : 36+36= 72 số thỏa ycdb
không biết có đúng không nữa , mọi người góp ý nha
Bạn này làm đúng này. Hôm trc tớ cũng nhầm, giờ mới biết là mìn đã sai. =((
bittuot làm đúng ruồi dóa!!!! Quá siêu!!!!!!!!! :x
 
P

phanhuuduy90

maruko_b1st said:
:x :x
như nhau là như nhau thế nào, rõ ràng à khác nhau 1 trời 1 vực, 1 ng 25 tuổi và 1 ng 21 tuổi thì giống nhau ah`??????????????
cách làm là quan trọng nhưng đáp số mới là quyết định. sai là sai, cậu đã sai rồi thì nên thừa nhận đi hha ha, phải gương mẫu như tớ nè:
maruko_b1st said:
bittuot123 said:
gọi số cần tìm là A=a1a2a3a4a5a6
TH1 :
a1a2a3 là một hoán vị của tập X={1,4,7} : 3!
a4a5a6 là một hoán vị của tập Y={2,3,8} : 3!
=> có 3!.3! =36 số
TH2 :
a1a2a3 là một hoán vị của tập X'={ 2,3,7} : 3!
a4a5a6 là một hoán vị của tập Y'={ 1,4,8} : 3!
=> có 3!.3! = 36 số
Vậy có cả thảy : 36+36= 72 số thỏa ycdb
không biết có đúng không nữa , mọi người góp ý nha
Bạn này làm đúng này. Hôm trc tớ cũng nhầm, giờ mới biết là mìn đã sai. =((
bittuot làm đúng ruồi dóa!!!! Quá siêu!!!!!!!!! :x
hĩ ai sai chứ X( :D , 8,3,1 với 4,2,7 vẫn đúng
 
P

phanhuuduy90

dạng bài này
bước 1 : tính tổng các chữ số
bươc2 : phân tích tổng
ví dụ 25=12+13
21=11+10
thì sẽ không thiếu
 
M

maruko_b1st

ờ thì tớ sai, thì cậu cũng sai đó thôi.
Con ng chẳng có ai là hoàn hảo cả, ai mà chả có lúc sai, chứ mà cứ đúng hết thì chả hóa ra là ng hok bình thg` ah`????? vì tớ là ng bình thg` nên tớ mới sai, đó là điều dễ hiểu mà!!!!!!!! ^^
 
P

phanhuuduy90

maruko_b1st said:
ờ thì tớ sai, thì cậu cũng sai đó thôi.
Con ng chẳng có ai là hoàn hảo cả, ai mà chả có lúc sai, chứ mà cứ đúng hết thì chả hóa ra là ng hok bình thg` ah`????? vì tớ là ng bình thg` nên tớ mới sai, đó là điều dễ hiểu mà!!!!!!!! ^^
uh , ai cung sai hihihih >:D< >:D< >:D<
 
M

maruko_b1st

biết thế là tốt!!!!!!!!!
cách giải này of cậu đúng hay thật, làm thế hem bị thiếu TH nào cả.
cảm ơn vì ng hok bình thg` như cậu đã chỉ dạy cho con ng` binh thg` như tớ :x
phanhuuduy90 said:
dạng bài này
bước 1 : tính tổng các chữ số
bươc2 : phân tích tổng
ví dụ 25=12+13
21=11+10
thì sẽ không thiếu
 
Top Bottom