bài tổ hợp mới nè!!!!!!!!vào làm đi mọi người!!!!!!!!!!!!

S

sohe

Re: bài tổ hợp mới nè!!!!!!!!vào làm đi mọi ng?

vananhkc said:
Phương trình:x1+x2+x3=11
Có bao nhiêu nghiệm nguyên không âm?
Làm đi,ai làm được nhỉ? ;) ;) ;) ;)
ẹc bìa khó thế này sao làm đc.
hic hem biết làm
mà những kiểu đề thế này có thi đh kô V.A? :(( :(( :(( :(( :(( :(( :((
 
D

dadaohocbai

Re: bài tổ hợp mới nè!!!!!!!!vào làm đi mọi ng?

vananhkc said:
Phương trình:x1+x2+x3=11
Có bao nhiêu nghiệm nguyên không âm?
Làm đi,ai làm được nhỉ? ;) ;) ;) ;)
TH1:3 số hạng khác nhau->Có 6 nhóm
Hoán vị ta đc số nghiệm là:6.6=36
TH2:3 số hạng có 2 số hạng giống nhau:6 tập hợp
Chọn 2 số trong 3 số tạo thành nhóm 2 số hạng giống nhau 3C2
->6.3=18
Sao đáp án chỉ có 54 số nhỉ???
 
V

volomi

Xét với x1 = 0 thì x2 có 12 cách chọn và x3 chỉ còn 1
Xét với x2 = 1 thì x2 có 11 cách chọn và x3 chỉ còn 1
.............
Tương tự khi ta xét với tiêu chí x1 +x2 =< 11
==. Khi x1 tăng 1 đơn vị thì số cách giảm 1
Xét với x1 =11 thì có 1 cách
==> tổng số cách 12+11 +10+....+1
CSC = 78 :D
 
D

dadaohocbai

ah quên mất.bài nèy còn có cái x= 0 chưa cho vào:số các tập hợp số có tổng là 11 đôi 1 khác nhau là 10 chứ hok phải 6->đáp án là 78 OK
 
M

marukokeropi

cho phương trình x1 + x2 + x3 <=15 với x1>1 , x3<4 tìm tất cả các nghiệm dương của phương trình trên
mời
 
Top Bottom