Bài tổ hợp có lặp thi thử đại học

N

ngomaithuy93

Có bao nhiêu số có 6 chữ số sao cho mỗi chữ số xuất hiện đúng 2 lần ?
Gọi số cần tìm có dạng: [TEX]\overline{a_1a_2a_3a_4a_5a_6} (a_1 \not =0)[/TEX]
- Số cách chọn a1 là 9
- Số cách chọn a2 là 9
- Số cách chọn a3 là 8
- Số cách chọn a4 là 3
- Số cách chọn a5 là 2
- Số cách chọn a6 là 1
\Rightarrow Số số thỏa mãn là: 9.9.8.3.2.1=3888 số b-(
 
M

minhhoang712

Gọi số cần tìm có dạng: [TEX]\overline{a_1a_2a_3a_4a_5a_6} (a_1 \not =0)[/TEX]
- Số cách chọn a1 là 9
- Số cách chọn a2 là 9
- Số cách chọn a3 là 8
- Số cách chọn a4 là 3
- Số cách chọn a5 là 2
- Số cách chọn a6 là 1
\Rightarrow Số số thỏa mãn là: 9.9.8.3.2.1=3888 số b-(
Bạn làm thế này k đúng, mỗi chữ số xuật hiện đúng 2 lần và có thể đổi vị trí cho nhau mà, nên k thể ép nó vào quy tắc nhân được
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom