bai tn cuc hay

H

hai0167

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Xét phương trình:
88cd6f7c787630117bc57ea99ca4bf6b.gif
trên đoạn
de5b812b77ac19feabba3c230c8da6bb.gif

  • Phương trình có 4 nghiệm (1)
  • Phương trình có 6 nghiệm (2)
  • Phương trình có 2 nghiệm (3)
  • Cả (1), (2), (3) đều sai
chon dap an dung cho to voi /////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////
 
M

matrungduc10c2

Hì...hì...! Câu này mình ''hên xui'' nha :)....
ĐK: sinx>1/2
Pt cho <=> Cos2x=0<=>x=[pi/4]+[k.pi/2] (k thuộc Z)
Theo đề thì xét trong đoạn [0,3pi]
=> Cho nghiệm nằm giữa đoạn đó (có dấu = )
Giải pt kép đó ra =>k (k là số nguyên) rùi thay từng giá trị k vào nghiệm của pt .
Mình thì giải ra K={0,1,2,3,4,5} => Câu B.
Có bạn nào ra đáp án khác không ? .....^^!
 
V

vungocthanhsp2

Hì...hì...! Câu này mình ''hên xui'' nha :)....
ĐK: sinx>1/2
Pt cho <=> Cos2x=0<=>x=[pi/4]+[k.pi/2] (k thuộc Z)
Theo đề thì xét trong đoạn [0,3pi]
=> Cho nghiệm nằm giữa đoạn đó (có dấu = )
Giải pt kép đó ra =>k (k là số nguyên) rùi thay từng giá trị k vào nghiệm của pt .
Mình thì giải ra K={0,1,2,3,4,5} => Câu B.
Có bạn nào ra đáp án khác không ? .....^^!

Em còn phải kiểm tra điều kiện : sinx>1/2 nữa chứ
Khi đó chỉ có k=0 , k=1 , k=4 , k=5

Nghĩa là phương trình chỉ có 4 nghiệm thôi

Cho nên đáp án đúng là : phương trình có 4 nghiệm ( hình như là đáp án đầu tiên )
 
Q

qweasd2603

ĐK: sinx>1/2
Pt cho <=> Cos2x=0<=>x=[pi/4]+[k.pi/2] (k thuộc Z)
Theo đề thì xét trong đoạn [0,3pi]
=> Cho nghiệm nằm giữa đoạn đó (có dấu = )
Giải pt kép đó ra =>k (k là số nguyên) rùi thay từng giá trị k vào nghiệm của pt .
Mình thì giải ra K={0,1,2,3,4,5} => Câu B.
Có bạn nào ra đáp án khác không ? .....^^!

Em còn phải kiểm tra điều kiện : sinx>1/2 nữa chứ
Khi đó chỉ có k=0 , k=1 , k=4 , k=5

Nghĩa là phương trình chỉ có 4 nghiệm thôi

Cho nên đáp án đúng là : phương trình có 4 nghiệm ( hình như là đáp án đầu tiên )
__________________
 
M

maxqn

Bài này lâu rồi mà nhỉ. Thôi cũng vào quậy tí.
ĐK : [TEX]sinx \not= \frac12[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \left[\begin {x \not= \frac{\pi}6 + k2\pi}\\ x \not= \frac{5\pi}6 + k2\pi[/TEX]
Với đk trên thì pt tương đương[TEX] cos2x = 0 \Leftrightarrow x = \frac{\pi}4 + \frac{k\pi}2[/TEX]

Dựa vào đường tròn lượng giác, ta có cứ 1 vòng [TEX](2\pi)[/TEX] thì pt trên có 2 nghiệm nằm phía trên trục hoành
---> [TEX]3\pi[/TEX] sẽ có 4 nghiệm
---> A
 
Top Bottom