Sinh 8 Bài tính toán về hô hấp

Akino Yume

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng mười một 2017
699
874
146
Thái Bình
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một người khi hít vào bình thường thì dung tích phổi là3000 ml, sau đó thở ra gắng sức đã đầy ra lượng khí là 1900 ml, khi hít vào gắng sức thì dung tích phổi là 4300 ml sau đó thở ra bình thường thì trong phổi còn 2500 ml khí. Hãy tính:

- Dung tích sống của phổi ở người này.

- Thể tích khí lưu thông, khí bổ sung và khí dự trữ của người này.
:> mn giúp em vs ah em cảm ơn nhìu !
 
  • Love
  • Like
Reactions: Quana26 and hln.05

hln.05

Cựu Mod Sinh học
Thành viên
6 Tháng một 2020
988
2,576
316
19
Nghệ An
Trường THPT Quỳnh Lưu 3
Một người khi hít vào bình thường thì dung tích phổi là3000 ml, sau đó thở ra gắng sức đã đầy ra lượng khí là 1900 ml, khi hít vào gắng sức thì dung tích phổi là 4300 ml sau đó thở ra bình thường thì trong phổi còn 2500 ml khí. Hãy tính:

- Dung tích sống của phổi ở người này.

- Thể tích khí lưu thông, khí bổ sung và khí dự trữ của người này.
:> mn giúp em vs ah em cảm ơn nhìu !
Akino YumeChúc em một buổi chiều tốt lành!
-----------------
Dung tích sống = V khí hít vào gắng sức - V thở ra gắng sức = 4300 - 1900 = 2400 ml
V khí lưu thông = V khí hít vào bình thường - V khí thở ra bình thường = 3000 - 2500 = 500 ml
V khí bổ sung = V khí hít vào gắng sức - V khí hít vào bình thường = 4300 - 3000 = 1300 ml
V khí dữ trữ = V khí thở ra bình thường - V thở ra gắng sức = 2500 - 1900 = 600 ml
---------
Chúc em học tốt ;)
Có thể ghé qua Trọn bộ kiến thức Miễn phí
 
Top Bottom