 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
	
	   [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn 
		 Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! 
			
		
		
			
	
	ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
	
	   Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! 
			
		
		
			
	
	ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
	
		
			
			
				Một sợi dây mảnh, đồng chất khối lượng m nằm trên hai mặt phẳng nghiêng có góc nghiêng so với phương ngang là [tex]\alpha[/tex] . Hệ số ma sát giữa dây và hai mặt phẳng nghiêng là k = 1. Hệ cân bằng và đối xứng với mặt phẳng đi qua giao tuyến của hai mặt nghiêng.
a. Hỏi phần dây không tiếp xúc với hai mặt phẳng nghiêng có thể có chiều dài nhiều nhất là bao nhiêu? Khi đó góc nghiêng [tex]\alpha[/tex] sẽ là bao nhiêu?
b. Giá trị của góc [tex]\alpha[/tex] lớn nhất là bao nhiêu để bài toán vẫn có nghiệm?
Mọi người có thể giúp em giải bài này được không ạ? Em cảm ơn nhiều ạ

			
			a. Hỏi phần dây không tiếp xúc với hai mặt phẳng nghiêng có thể có chiều dài nhiều nhất là bao nhiêu? Khi đó góc nghiêng [tex]\alpha[/tex] sẽ là bao nhiêu?
b. Giá trị của góc [tex]\alpha[/tex] lớn nhất là bao nhiêu để bài toán vẫn có nghiệm?
Mọi người có thể giúp em giải bài này được không ạ? Em cảm ơn nhiều ạ

 
				
		 
			