2y+1/18=4y+1/24=6y+1/6x mọi người giúp mình nhanh nhé.mình chuẩn bị nạp oy`
P phuongthuy816 22 Tháng mười 2011 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 2y+1/18=4y+1/24=6y+1/6x mọi người giúp mình nhanh nhé.mình chuẩn bị nạp oy`
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 2y+1/18=4y+1/24=6y+1/6x mọi người giúp mình nhanh nhé.mình chuẩn bị nạp oy`
M mr_cross_fire 24 Tháng mười 2011 #3 niemkieuloveahbu said: Từ : [TEX]2y +\frac{1}{18}=4y + \frac{1}{24} \Leftrightarrow y=\frac{1}{144}[/TEX] Thế vào [TEX]4y + \frac{1}{24}=6y + \frac{1}{6}x \Leftrightarrow x=\frac{1}{6}[/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Bài này sai rùi bạn ơi. Đề bài là thế này: [TEX]\frac{2y+1}{18}=\frac{4y+1}{24}=\frac{6y+1}{6x}[/TEX]
niemkieuloveahbu said: Từ : [TEX]2y +\frac{1}{18}=4y + \frac{1}{24} \Leftrightarrow y=\frac{1}{144}[/TEX] Thế vào [TEX]4y + \frac{1}{24}=6y + \frac{1}{6}x \Leftrightarrow x=\frac{1}{6}[/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Bài này sai rùi bạn ơi. Đề bài là thế này: [TEX]\frac{2y+1}{18}=\frac{4y+1}{24}=\frac{6y+1}{6x}[/TEX]
B braga 25 Tháng mười 2011 #4 mr_cross_fire said: Bài này sai rùi bạn ơi. Đề bài là thế này: [TEX]\frac{2y+1}{18}=\frac{4y+1}{24}=\frac{6y+1}{6x}[/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX]\frac{2y+1}{18}=\frac{4y+1}{24}=\frac{6y+1}{6x}[/TEX] [TEX] \Rightarrow \frac{1+2y}{18}+\frac{1+6y}{6x}=\frac{1+4y}{24}[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow \frac{1+4y}{9+3x}=\frac{1+4y}{24}[/TEX] [TEX]\Rightarrow 9+3x=24[/TEX] [TEX]\Rightarrow 3x=15 \Rightarrow x=5[/TEX] Last edited by a moderator: 25 Tháng mười 2011
mr_cross_fire said: Bài này sai rùi bạn ơi. Đề bài là thế này: [TEX]\frac{2y+1}{18}=\frac{4y+1}{24}=\frac{6y+1}{6x}[/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX]\frac{2y+1}{18}=\frac{4y+1}{24}=\frac{6y+1}{6x}[/TEX] [TEX] \Rightarrow \frac{1+2y}{18}+\frac{1+6y}{6x}=\frac{1+4y}{24}[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow \frac{1+4y}{9+3x}=\frac{1+4y}{24}[/TEX] [TEX]\Rightarrow 9+3x=24[/TEX] [TEX]\Rightarrow 3x=15 \Rightarrow x=5[/TEX]
M mr_cross_fire 25 Tháng mười 2011 #5 braga said: [TEX]\frac{2y+1}{18}=\frac{4y+1}{24}=\frac{6y+1}{6x}[/TEX] [TEX] \Rightarrow \frac{1+2y}{18}+\frac{1+6y}{6x}=\frac{1+4y}{24}[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow \frac{1+4y}{9+3x}=\frac{1+4y}{24}[/TEX] [TEX]\Rightarrow 9+3x=24[/TEX] [TEX]\Rightarrow 3x=15 \Rightarrow x=5[/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Đây mới là đáp án đúng. Bài này tương tự giống 1 bài trong sách bài tập đó. Mở ra tham khảo cách làm.....Hihi
braga said: [TEX]\frac{2y+1}{18}=\frac{4y+1}{24}=\frac{6y+1}{6x}[/TEX] [TEX] \Rightarrow \frac{1+2y}{18}+\frac{1+6y}{6x}=\frac{1+4y}{24}[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow \frac{1+4y}{9+3x}=\frac{1+4y}{24}[/TEX] [TEX]\Rightarrow 9+3x=24[/TEX] [TEX]\Rightarrow 3x=15 \Rightarrow x=5[/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Đây mới là đáp án đúng. Bài này tương tự giống 1 bài trong sách bài tập đó. Mở ra tham khảo cách làm.....Hihi