T
thanghekhoc
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
đề bài: tìm lim của hàm số sau.
[tex] sqrt(x^2 + x) - x [/tex] (1) ở đây x -> +\infty
cách 1:
chia luôn cho x { do x -> +\infty nên X > 0} \Rightarrow (1) \Leftrightarrow [tex] x*[ \sqrt{1+ \frac{1}{x} } -1] [/tex] \Rightarrow giới hạn là 0.
cách 2:
nhân liên hợp [tex] \sqrt{x^2 + x} + x [/tex] thì (1) trở thành [tex] \frac{x}{\sqrt{X^2+x} + x} [/tex] sau đó lại chia cho x thì lim của (1) lại là [tex] \frac{1}{2} [/tex]
đó chính là điều tớ chưa hiểu 2 cách làm nhưng hai kết quả khác nhau như tớ không có cách nào chỉ ra trong 2 cách có 1 cách sai. bạn nào chỉ ra hộ tớ với biết được kết quả là lim (1) = 0
:khi (143)::khi (143)::khi (143)::khi (143)::khi (100)::khi (100)::khi (100)::khi (100)::khi (184)::khi (184)::khi (184)::khi (184):
[tex] sqrt(x^2 + x) - x [/tex] (1) ở đây x -> +\infty
cách 1:
chia luôn cho x { do x -> +\infty nên X > 0} \Rightarrow (1) \Leftrightarrow [tex] x*[ \sqrt{1+ \frac{1}{x} } -1] [/tex] \Rightarrow giới hạn là 0.
cách 2:
nhân liên hợp [tex] \sqrt{x^2 + x} + x [/tex] thì (1) trở thành [tex] \frac{x}{\sqrt{X^2+x} + x} [/tex] sau đó lại chia cho x thì lim của (1) lại là [tex] \frac{1}{2} [/tex]
đó chính là điều tớ chưa hiểu 2 cách làm nhưng hai kết quả khác nhau như tớ không có cách nào chỉ ra trong 2 cách có 1 cách sai. bạn nào chỉ ra hộ tớ với biết được kết quả là lim (1) = 0
:khi (143)::khi (143)::khi (143)::khi (143)::khi (100)::khi (100)::khi (100)::khi (100)::khi (184)::khi (184)::khi (184)::khi (184):
Last edited by a moderator: