Bài tích phân rất khó

H

hn3

[TEX]I=\int \frac{cosx-1}{cosx+2}dx[/TEX]

[TEX]=\int (1-\frac{3}{cosx+2})dx[/TEX]

[TEX]\int \frac{3}{cosx+2}dx[/TEX]

[TEX]=\int \frac{dx}{2.cos^2(\frac{x}{2})+1[/TEX]

Đặt [TEX]u=tan(\frac{x}{2})[/TEX]

Dễ rồi |-)
 
H

hocmai.toanhoc

Bạn nào giói tích phân làm giúp mình bài này với

[tex]\int_{-\pi /2}^{\pi /2}{(\frac{cosx - 1}{cosx + 2}})[/tex]

Chào em!
Hocmai hướng dẫn em nhé!
Trước tiên em tách: [TEX]\frac{cosx-1}{cosx+2}=1-\frac{3}{cosx+2}[/TEX]
Đến đây em tách ra rồi tính.
Chú ý: [TEX]I=\int_{-a}^{a}f(x)dx=\int_{-a}^{0}f(x)dx+\int_{0}^{a}f(x)dx=I_1+I_2[/TEX]
Tính [TEX]I_1[/TEX] bằng cách đặt x = -t.
 
Top Bottom