Toán bài thi

bachduong2k5

Học sinh
Thành viên
21 Tháng ba 2018
160
168
46
20
Hà Nội
THCS Sơn Tây
a) -32/27-(3x-7/9)^3=-24/27
[tex]=> -(\frac{3x-7}{9})^{3} = \frac{-24}{27}+ \frac{32}{27} \\ => -(\frac{3x-7}{9})^{3} = \frac{8}{27} = (\frac{2}{3})^{3} \\ => \frac{3x-7}{9} = \frac{2}{3} = \frac{6}{9} \\ => 3x-7 = 6 \\ => 3x = 13 \\ => x = \frac{13}{3}[/tex]
Vậy ...
b) 5/x+1 + 4/x+1= 3/-13(x khác-1)
[tex]=> \frac{9}{x+1} = \frac{3}{-13} \\ => \frac{9}{x+1} = \frac{9}{-117} \\ => x+1 = -117 \\ => x= -118[/tex]
Vậy ...
(Có j sai thì bạn sửa giúp mk nha r110)
 

Võ Thế Anh

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng chín 2017
462
251
91
21
Bình Phước
Trường THCS Phú Nghĩa
[tex]=> -(\frac{3x-7}{9})^{3} = \frac{-24}{27}+ \frac{32}{27} \\ => -(\frac{3x-7}{9})^{3} = \frac{8}{27} = (\frac{2}{3})^{3} \\ => \frac{3x-7}{9} = \frac{2}{3} = \frac{6}{9} \\ => 3x-7 = 6 \\ => 3x = 13 \\ => x = \frac{13}{3}[/tex]
Vậy ...

[tex]=> \frac{9}{x+1} = \frac{3}{-13} \\ => \frac{9}{x+1} = \frac{9}{-117} \\ => x+1 = -117 \\ => x= -118[/tex]
Vậy ...
(Có j sai thì bạn sửa giúp mk nha r110)
câu a sai rồi phải bằng [tex]\frac{1}{27}[/tex]
 

Võ Thế Anh

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng chín 2017
462
251
91
21
Bình Phước
Trường THCS Phú Nghĩa
[tex]=> -(\frac{3x-7}{9})^{3} = \frac{-24}{27}+ \frac{32}{27} \\ => -(\frac{3x-7}{9})^{3} = \frac{8}{27} = (\frac{2}{3})^{3} \\ => \frac{3x-7}{9} = \frac{2}{3} = \frac{6}{9} \\ => 3x-7 = 6 \\ => 3x = 13 \\ => x = \frac{13}{3}[/tex]
Vậy ...

[tex]=> \frac{9}{x+1} = \frac{3}{-13} \\ => \frac{9}{x+1} = \frac{9}{-117} \\ => x+1 = -117 \\ => x= -118[/tex]
Vậy ...
(Có j sai thì bạn sửa giúp mk nha r110)
sai câu a
 
Top Bottom