Bài thi Violympic Toán cấp Quốc Gia

L

lesongboingoc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1:Mỗi buổi sáng bác Tâm tập thể dục bằng cách cứ tiến 10 bước lại đi lùi 1 bước.Hỏi sau khi đi được tất cả 1000 bước thì bác Tâm đã cách xa điểm xuất phát bao nhiêu bước?

Câu 2:Hãy cho biết có tất cả bao nhiêu số có 4 chữ số khác nhau, mà chữ số 6 đứng liền trước chữ số 8?

Câu 3:Một xe máy đi từ A đến B với vận tốc 40km/g.Cùng lúc đó một xe máy khác và một ô tô đi từ B về A, vận tốc xe máy 30km/g và vận tốc của ô tô là 50km/g. Hãy cho biết khi khoảng cách từ ô tô đến 2 xe máy bằng nhau thì ô tô đã đi được bao nhiêu km,biết quãng đường AB dài 198km?
 
N

nguyenbahiep1

Câu 2:Hãy cho biết có tất cả bao nhiêu số có 4 chữ số khác nhau, mà chữ số 6 đứng liền trước chữ số 8?

giải

[laTEX]TH_1: \overline{68cd} [/laTEX]

c có 8 cách chọn

d có 7 cách chọn

vậy có 56 cách

[laTEX]TH_2: \overline{a68d}[/laTEX]

a có 7 cách chọn

d có 7 cách chọn

vậy có 49 cách

[laTEX]TH_3: \overline{ab68}[/laTEX]

tương tự TH_2 có 49 cách

vậy tổng cộng có : 154 số
 
A

anh_em_02

1) bài làm :

Mỗi lần tiến 10 bước rồi lùi 1 bước thì số bước cách đích là : 10 - 1 = 9 (bước)

Mỗi một cặp tiến - lùi có tổng số bước : 10 + 1 = 11 (bước)

Số cặp "tiến - lùi" là : 1000 : 11 = 90 (dư 10 bước)

(Dư 10 bước này là 10 bước tiến tiếp theo)

Điểm cách đích số bước : 90 x 9 + 10 = 820 (bước)
 
0

0872

2.
Số bước đi trong một lượt đi là : 10 + 1 = 11 (bước). Số bước thực tế đi được sau một lượt đi là: 10 - 1 = 9 (bước)
Ta có: 1000 : 11 = 90 (dư 10)
Như vậy bác Tâm đã đi được 91 lượt đi, trong đó 90 lượt đầu, mỗi lượt đi 11 bước và thực đi được 9 bước, lượt cuối đi 10 bước chưa lùi 1 bước nên thực đi được 10 bước.
Bác Tâm cách xa điểm xuất phát số bước là:
9 x 90 + 10 = 820 (bước)
Đáp số: 820 bước
 
Top Bottom